TP.HCM: 200 xe taxi Mai Linh tham gia vận chuyển người dân trong tình huống khẩn cấp

(Mặt trận) - 200 chiếc taxi Mai Linh sẽ đưa vào phục vụ cho người dân TP.HCM trong các tình huống khẩn cấp: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện cấp cứu; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy.

Quang cảnh buổi họp báo.

Đó là nội dung của buổi họp báo được tổ chức vào chiều ngày 3/4 tại Trung Tâm Báo chí TP.HCM do Sở GTVT TP.HCM chủ trì.

Ông Trần Quang Lâm (Giám đốc Sở GTVT TP.HCM) cho biết: "Được sự chấp thuận của Thường trực UBND TP.HCM, từ 8 giờ ngày 4/4 đến hết ngày 15/4/2020, tổ chức giao thông cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để hỗ trợ cho người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết. Phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính TP.HCM; thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn TP, không được đón trả khách dọc đường, không vận chuyển bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch Covid-19. Đây là chuyến xe hoàn toàn miễn phí do Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ. 

Tại bệnh viện, taxi Mai Linh hoạt động theo hướng dẫn, điều phối của đại diện bệnh viện, bên ngoài bệnh viện người dân gặp các tình huống nguy cấp cần cấp cứu liên hệ tổng đài 115. Tài xế Taxi và hành khách phải sử dụng khẩu trang, thực hiện khai báo y tế, bố trí nước rửa tay khô trên xe và phun tẩy phương tiện sau mỗi lần vận chuyển; khuyến khích mở cửa kính xe taxi".

Tại buổi họp báo, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM cho biết: "Đây là nhiệm vụ đặc biệt theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo thành phố về phòng chống dịch COVID -19 và nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Mai Linh, thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp trong giai đoạn đặc biệt của đất nước và thành phố với tinh thần "Chống dịch như chống giặc".

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh trả lời phỏng vấn báo chí.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh chia sẻ: "Vì mục đích nhân văn trong tình huống khẩn cấp, với trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp, chúng tôi hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng và lúc khó khăn nhất của đất nước, Mai Linh là những người lính nên chúng tôi ra trận. Làm gì tốt nhất cho đất nước và cho thành phố thì Mai Linh luôn sẵn sàng. Ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh sẽ kết hợp các bệnh viện bố trí đủ cơ số xe taxi và tuyển chọn lái xe phù hợp, có nhiều kinh nghiệm, được huấn luyện kỹ để phục vụ bệnh nhân và người nhà theo tinh thần chỉ đạo của thành phố. Với mỗi lái xe tham gia chuyến xe nghĩa tình này, BLĐ Tập đoàn Mai Linh cũng sẽ hỗ trợ 50% doanh thu theo đồng hồ tính tiền/ trong ngày và 50 ngàn đồng/ người/ngày".

Được biết, từ khi thông tin có dịch virus Corona vào đầu tháng 1/2020, Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức tập huấn cho CBNV là lái xe các nguyên tắc để bảo vệ bản thân, khách hàng và cộng đồng. 

Theo đó, toàn bộ lái xe của Mai Linh phải tuân thủ các tiêu chí an toàn: Lái xe đeo khẩu trang; Lái xe thường xuyên rửa tay; Lái xe và khách hàng khai báo y tế; Khử trùng hàng ngày; Trang bị kiến thức hiểu đúng, hiểu đủ về phòng chống dịch. 

Trước đó, tất cả lái xe của Tập đoàn Mai Linh đều được đào tạo cơ bản về sơ cấp cứu, hộ sinh trên xe. Đến nay đã có gần 200 ca sản phụ sinh trên xe taxi Mai Linh được các lái xe hộ sinh thành công. Nhiều tài xế cũng đã thực hiện các chuyến xe nhân văn, cứu người bị nạn đưa đến bệnh viện để cứu chữa kịp thời. 

PV

Bình luận

Quangminh - 09:49 05/04/2020

Hoan hô tập đoàn taxi Mai linh đã hành động thiết thực tham gia cùng chính quyền thành phố trong tình huống khẩn cấp, phục vụ nhân dân...

Trả lời

Kimnguyen - 13:11 04/04/2020

Cám ơn ông Hồ Huy, tập đoàn Mai Linh đáng tự hào

Trả lời

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều