Triển lãm tranh "Hương sắc Hà thành" - Nét chấm phá về một Hà Nội sâu lắng

(Mặt trận) - Từ ngày 26/02 - 03/03, cuộc triển lãm tranh với đề tài “Hương sắc Hà Thành” với 31 tác phẩm của họa sỹ Đặng Thanh Huyền tổ chức nhằm mang hình ảnh về người phụ nữ dịu dàng, sâu lắng; về cảnh sắc, thiên nhiên; về nhịp sống; về những góc nhỏ mang đặc trưng, mang hồn của Hà Nội đến với khách thập phương.

Trong bối cảnh nền thể thao Việt Nam vừa giành được những thành công mang tầm khu vực và châu lục như đoạt cúp vàng Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup), lọt vào tứ kết Asian Cup thì Văn hóa, Mỹ thuật và Hội họa cũng đang rất cần những sân chơi mang tính chuyên nghiệp và được quốc tế hóa. Trước bối cảnh đó, được sự ủng hộ nhiệt tình từ Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ của các thế hệ họa sỹ lớn trong Hội mỹ thuật Việt Nam như: họa sỹ Nguyễn Thành Chương, họa sỹ Lương Xuân Đoàn, họa sỹ Đoàn Hồng, họa sỹ Hồng Việt Dũng,…, họa sỹ Đặng Thanh Huyền đã mạnh dạn tổ chức một triển lãm cá nhân đầu tay với quy mô và chất lượng chuyên môn cao mang chủ đề "Hương sắc Hà Thành".

Cuộc triển lãm tranh với chủ đề "Hương sắc Hà Thành" sẽ diễn ra từ 26/02 - 03/03/2019

Triển lãm được diễn ra từ 26.02 đến 03.03.2019  tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. “Hương sắc Hà thành” với 31 tác phẩm triển lãm, đề tài chính mà nữ họa sỹ hướng đến là hình ảnh về người phụ nữ Hà Nội dịu dàng, sâu lắng; về cảnh sắc, thiên nhiên; về nhịp sống; về những góc nhỏ mang đặc trưng, mang hồn của Hà Nội. Qua những nét vẽ của họa sỹ Đặng Thanh Huyền, Hà Nội hiện lên vừa quen, vừa lạ.

Bên cạnh đó, cuộc triển lãm "Hương sắc Hà thành" cũng diễn ra đúng thời điểm cuộc gặp chính thức giữa Tổng thống Mỹ Donal Trumph và nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong Un tại Việt Nam, chắc chắn sẽ là một trong những điểm dừng chân thú vị, đem đến nhiều cảm xúc trong lòng  bạn bè quốc tế về văn hóa Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

 

Một trong những tác phẩm của họa sỹ Đặng Thanh Huyền tại buổi triển lãm tranh

Triển lãm “Hương sức Hà thành” được ấp ủ trong nhiều năm như một lời chúc mừng mà nữ họa sỹ gửi tới "một nửa thế giới" nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/03.

Được biết, họa sỹ Đặng Thanh Huyền sinh năm 1984 tại Hà Nội. Với tình yêu Hà Nội, tâm hồn nhạy cảm của người nghệ sỹ, Đặng Thanh Huyền sớm đã bén duyên với hội họa và có những sáng tác độc đáo về con người, cảnh sắc mảnh đất thủ đô nghìn năm văn hiến. Năm 2010, Đặng Thanh Huyền tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và sau đó đã nhận bằng thạc sỹ về Hội họa tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2014.

Họa sỹ Đặng Thanh Huyền chia sẻ về cuộc triển lãm "Hương sắc Hà thành": "Triển lãm được tôi sáng tác trong suốt thời gian hơn 2 năm. Mỗi bức tranh ra đời theo 01 cảm hứng, 01 ngẫu hứng riêng như những dòng tâm sự của người họa sỹ trước những cảnh sắc và con người Hà Nội đời thường, mảnh đất mà tôi đã sinh ra và lớn lên. Qua triển lãm tôi muốn giới thiệu đến người yêu hội họa trong nước và bạn bè quốc tế những nét đẹp về cảnh sắc và con người Việt Nam. Tôi hy vọng những bức tranh của mình cũng góp một phần nào đó để chúng ta quảng bá văn hóa của Việt Nam ra thế giới".

THÔNG TIN NGHỆ SỸ:

-Họa sỹ ĐẶNG THANH HUYỀN sinh năm 1984 tại Hà Nội.

-2008: Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ngành Thiết kế nội thất

-2010 - 2014: Tốt nghiệp Thạc sỹ tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tại Hà Nội

-2010: tham gia triển lãm tranh Việt - Lào cùng các họa sĩ Hà Nội tại Trung tâm nghệ thuật Việt.

Một số tranh tiêu biểu:

- Hà Nội mùa thu (Hanoi Autumn)

- Chào mùa hè (Hello summer)

- Phố vắng (Quiet street)

 

PV/VTOTO

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều