Vu Lan báo hiếu nơi đất trời gặp gỡ Fansipan

(Mặt trận) - Mỗi mùa Vu Lan báo hiếu tháng 7 âm lịch, Sun World Fansipan Legend nơi đỉnh thiêng hội tụ linh khí đất trời lại trở thành điểm đến yêu thích của Phật tử, du khách bốn phương, trong hành trình hành hương bái Phật, tỏ lòng hiếu thảo với mẹ cha.

Xuất phát từ tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu cứu mẹ, Vu Lan là một trong những ngày lễ chính trong Phật giáo, làm rạng rỡ hơn đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc. Và cứ vào tháng 7 âm lịch hàng năm, những người con lại tìm về nơi cửa Phật linh thiêng, cài bông hồng trên ngực áo như lời nhắc nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha.

Đón lễ Vu Lan nơi đỉnh thiêng

Đỉnh thiêng Fansipan nơi hội tụ linh khí đất trời, giữa mây ngàn cuồn cuộn chảy là điểm đến mà Phật tử bốn phương hướng về mỗi mùa Vu Lan. Để hành trình mùa Vu Lan của du khách ý nghĩa, trọn vẹn hơn, khu du lịch Sun World Fansipan Legend trang trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu từ ngày 6/8 đến 14/8/2022. Đây sẽ là dịp để du khách thưởng ngoạn thiên nhiên kỳ vỹ của núi rừng Tây Bắc, chiêm bái quần thể tâm linh mang dáng chùa Việt cổ thế kỷ 15-16 giữa chốn bồng lai tiên cảnh, rũ bỏ mọi muộn phiền âu lo, thành tâm báo hiếu cha mẹ.

Quần thể văn hóa, tâm linh trên đỉnh Fansipan là một trong những điểm nhất định phải đến trong mùa Vu Lan.
Từ điểm bắt đầu hành trình tại Sun Plaza ở trung tâm thị xã Sa Pa cho tới khi lên tới đỉnh thiêng Fansipan, không khí trang trọng của mùa lễ Vu Lan hiện hữu qua màu áo lam của từng nhân viên, những lá cờ ngũ sắc treo cao trong gió, từng nhành hoa ngọn cỏ được điểm trang dọc lối đi.

Đặc biệt ở nhà ga cáp treo, Bảo An Thiền Tự đón bước chân du khách, với hàng nghìn tấm giấy đỏ may mắn, chiếc áo lam và bông hồng lụa cài áo. Mỗi bông hồng tượng trưng cho sự tri ân, lòng hiếu thảo và biết ơn đối với bậc sinh thành với 3 màu sắc khác nhau. Hoa hồng đỏ nhắc nhở cho mỗi người sự may mắn, tự hào vì còn cha mẹ trên đời, để họ trân trọng hơn thời gian quý giá nhất. Còn hoa màu hồng nhạt được gắn trên ngực áo những người con chỉ còn một trong hai đấng sinh thành. Sắc hoa trắng mong manh tượng trưng cho sự tưởng nhớ và chia lìa âm dương với cha mẹ đã khuất, thành tâm cầu chúc người an yên ở nơi xa.

Những bông hoa được cài trên ngực áo mỗi du khách trong hành trình về Fansipan mùa Vu Lan.
Fansipan mùa này trời cao trong vắt, ánh nắng chan hòa và những áng mây bồng bềnh nhẹ đưa bước chân du khách về với miền linh thiêng. Xuyên mây ngàn gió núi, cáp treo đưa du khách đến với quần thể tâm linh ở độ cao 2.900 m so với mực nước biển. Đặt những bước chân khoan thai trên bậc đá xanh hướng về “cổng trời” Thanh Vân Đắc Lộ, ai cũng thấy thanh thản, bình an đến lạ. Xa xa những áng mây trắng ôm ấp dãy núi xanh trập trùng và trước mắt mỗi người là những mái chùa Việt cong cong, được bao bọc trong âm vang chuông chùa. 

Chuyến hành hương còn đưa du khách chiêm ngưỡng quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự với những công trình tâm linh mang kiến trúc đời Trần, dạo bước trên đường La Hán, chiêm bái 18 pho tượng đồng tạo tác kỳ công bên những gốc đỗ quyên cổ thụ. Khi chắp tay thành kính trước tượng Quan thế âm Bồ tát và Đại tượng Phật A Di Đà tôn nghiêm giữa đại ngàn, Phật tử bốn phương khoác trên mình chiếc áo lam đều một lòng hướng thiện, nguyện cầu cha mẹ còn trên đời được bình an trường thọ; tổ tiên, cha mẹ đã khuất được siêu sinh tịnh độ.

Năm nay trong lòng Đại tượng Phật, lễ khai mạc pháp hội Vu Lan báo hiếu được long trọng từ 9h-11h ngày chính lễ 6/8/2022, với sự tham dự của hàng trăm đạo tràng, Tăng ni, Phật tử. Chắp tay nguyện cầu trước xá lợi Phật - Pháp bảo quý giá lưu giữ trong Đại tượng Phật, cùng tiếng kinh Vu Lan bồn vang vọng giữa đại ngàn, sẽ là khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong lòng mỗi người trong mùa lễ này.

Những lá cờ ngũ sắc dọc các lối đi.
Du ngoạn Vu Lan bạt ngàn sắc hoa

Tới Fansipan mùa lễ Vu Lan, không chỉ là dịp mỗi người được vẹn tròn đạo hiếu với cha mẹ, tổ tiên mà còn là thời điểm tuyệt đẹp để du khách thưởng ngoạn vẻ đẹp mê hồn của núi rừng Tây Bắc.

Thiên nhiên Sa Pa mùa này cũng tươi đẹp hơn bao giờ hết. Lướt cùng cáp treo tới “Nóc nhà Đông Dương” - đỉnh Fansipan, du khách thu vào tầm mắt một màu xanh mướt mải của núi rừng Hoàng Liên, điểm xuyết trên bức tranh thi vị ấy là những nếp nhà vùng cao yên bình nơi thung lũng Mường Hoa. Cánh cửa cabin cáp treo mở ra cũng là lúc du khách lạc bước vào chốn bồng lai tiên cảnh, nơi đất trời gặp gỡ.

Mùa này ở chân núi Fansipan cũng là một thế giới hoa bạt ngàn, kia là triền hoa tím tựa cánh đồng lavender nước Pháp, đây những con đường rợp sắc cúc magic, hoa đuôi công, aparang… Và ngay bên ngoài khuôn viên Ga đi cáp treo, thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam, trải dài trên diện tích lên tới 50.000 m2 đang bung sắc cả trăn nghìn đóa hồng cổ, hồng ngoại như Aoi, Juliet, Baccara…

Chưa hết, vòng quanh thung lũng hoa hồng chính là đường đua của những “kỵ sĩ” và “kỵ mã” vùng cao, trong mùa giải Vó ngựa trên mây đang được tổ chức lần thứ 5 tại Sun World Fansipan Legend. Mùa giải đậm bản sắc Tây Bắc còn kéo dài đến hết ngày 14/8/2022. Trong đó chương trình biểu diễn đua ngựa được thực hiện vào 8h30-11h các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, tại khuôn viên ga đi cáp treo Fansipan. Các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần tại trung tâm thị xã Sa Pa diễn ra chương trình diễu hành, biểu diễn của đoàn nài ngựa và nghệ sĩ.

Những màn tranh tài song mã, tam mã kịch tính trong mùa giải “Vó ngựa trên mây” còn diễn ra từ nay đến hết 14/8.
Trải nghiệm những lễ hội đậm bản sắc Tây Bắc, thưởng ngoạn thiên nhiên trác tuyệt mùa hoa tháng 8, đặc biệt hơn là được cùng những người thân yêu chạm tay nơi đỉnh thiêng Fansipan, thành kính dâng hương chốn linh thiêng kỳ vỹ, hành trình mùa Vu Lan của mỗi người sẽ có thật nhiều dấu ấn.

HN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều