Nhạc sĩ Phú Quang qua đời ở tuổi 72

8 giờ 45 phút sáng 8/12, nhạc sĩ của “Em ơi, Hà Nội phố” đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 72, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, sau gần 2 năm nằm viện điều trị vì biến chứng bệnh tiểu đường.
 Nhạc sĩ Phú Quang nổi tiếng với những tình khúc Hà Nội.
Nhạc sĩ Phú Quang tên đầy đủ là Nguyễn Phú Quang, sinh năm 1949, ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ. Quê gốc của ông ở Hà Nội, cuộc đời nhạc sĩ cũng gắn bó nhiều với Thủ đô Hà Nội.

Trước khi lâm bệnh, ở tuổi thất thập cổ lai hy, người ta vẫn thấy ông miệt mài lao động nghệ thuật. Trong con mắt bạn bè và người yêu nhạc, ông là một nhạc sĩ đa tài.

Nhạc sĩ Phú Quang đã phổ nhạc và sáng tác giả hàng trăm ca khúc trữ tình nổi tiếng như: Nỗi nhớ mùa đông, Biển nỗi nhớ và em, Mơ về nơi xa lắm, Đâu phải bởi mùa thu, Về lại phố xưa, Nỗi buồn, Thương lắm tóc dài ơi, Một dại khờ, một tôi, Điều giản dị… Trong đó, có nhiều bản tình ca thể hiện tình yêu, nỗi nhớ da diết với Hà Nội như: Em ơi, Hà Nội phố, Hà Nội ngày trở về, Im lặng đêm Hà Nội, Chiều phủ Tây Hồ… Cuối năm 2020, Nhạc sĩ Phú Quang đã được trao Giải thưởng Lớn của Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội .

Các ca sĩ Thanh Lam, Ngọc Anh 3A, Tấn Minh, Đức Tuấn, Lê Anh Dũng, Minh Chuyên... là những giọng ca đã thể hiện thành công nhiều sáng tác âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang.

Theo TRANG ANH/Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều