10 thói quen khiến thị lực giảm sút

Do một số thói quen không lành mạnh khiến thị lực của chúng ta giảm sút ngay từ khi còn trẻ.

Sử dụng một sản phẩm mỹ phẩm quá lâu: Các bác sĩ mắt khuyên bạn nên loại bỏ đồ trang điểm mắt mà bạn đã sử dụng hơn 3 tháng. Lý do là vì vi khuẩn đã tích tụ nhiều trên dụng cụ trang điểm có thể gây nhiễm trùng.

 

Ăn quá nhiều lúa mì: Ăn nhiều lúa mì dẫn đến sự gia tăng nồng độ insulin trong cơ thể. Theo các nhà khoa học, nó có thể làm cho nhãn cầu căng ra, đó là lý do tầm nhìn bị gần lại. Và mặc dù các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng lúa mì là lý do tại sao có rất nhiều người có tầm nhìn gần trên thế giới, họ đã chứng minh rằng nó chắc chắn ảnh hưởng đến sự phát triển của mắt.

 

Sử dụng thuốc nhỏ mắt mà không cần toa bác sĩ: Nếu bạn bắt đầu sử dụng thuốc nhỏ mắt mà không cần toa bác sĩ, điều đó có nghĩa là mắt bạn cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, thuốc nhỏ mắt chỉ là giải pháp tạm thời. Bạn nên gặp chuyên gia trước khi bạn mua nhiều thuốc nhỏ mắt hơn.

 

Không uống đủ nước: Nếu chúng ta uống ít hơn 8 ly nước mỗi ngày, cơ thể chúng ta bắt đầu bị mất nước. Nó dẫn đến việc sản xuất nước mắt thấp, mắt dễ bị khô.

 

Không sử dụng kính râm vào mùa đông: Các bác sĩ cảnh báo rằng bức xạ tia cực tím phản chiếu bởi băng và tuyết có thể trở thành lý do gây nên mù tuyết (sưng mí, chảy nước mắt). Đây là lý do tại sao các bác sĩ về mắt khuyên bạn nên đeo kính râm ngay cả trong mùa đông .

 

Không ngủ đủ giấc: Nếu mắt bạn không được nghỉ, bạn có thể có những triệu chứng như tầm nhìn không tập trung, quầng thâm.

 

Không giữ đủ khoảng cách khi đọc sách: Các nhà khoa học chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa cách một người đọc và điều kiện của tầm nhìn của họ. Họ tin chắc rằng những người ngày nào cũng đọc sách và giữ chúng quá gần với khuôn mặt thì thường thị lực kém.

 

Thường xuyên dụi mắt: Nếu bạn chà xát đôi mắt khi mệt mỏi hoặc ngứa, nó sẽ giúp bạn giảm nhẹ cơn khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên dụi mắt, bạn có thể ảnh hưởng đến giác mạc.

 

Làm việc trong điều kiện căng thẳng: Nếu mắt bạn bị đau hoặc khó chịu khi làm việc với máy tính, (loại trừ nguyên nhân do màn hình) thì các nhà khoa học tin rằng nguyên nhân chính bởi do áp lực công việc, môi trường căng thẳng.

 

Quên tháo kính áp tròng: Giác mạc của bạn nhận được oxy khi chúng ta tỉnh táo và nhận được hơi ẩm từ nước mắt của chúng ta khi chúng ta đang ngủ. Nhưng khi bạn đeo kính áp tròng trong 24 giờ, giác mạc không có nguồn cung cấp độ ẩm và oxy cần thiết, vì vậy nó trở nên yếu hơn.

Theo N.N/VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều