14 bộ phận trên cơ thể bạn sẽ biến mất trong tương lai

14 bộ phận dưới đây sẽ biến mất trên cơ thể người vì không còn tác dụng.

Các nhà khoa học cho biết con người ngày nay vẫn đang không ngừng tiến hóa và theo thời gian, 14 bộ phận dưới đây sẽ biến mất trên cơ thể người vì không còn tác dụng.

1. Lông trên cơ thể

Chúng ta đều biết lông mày giúp giữ mồ hôi không chảy vào mắt hay mái tóc nam giới đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người khác giới. Tuy nhiên, phần lớn lông còn lại trên cơ thể con người không có tác dụng gì. Vì vậy, theo thời gian, nó sẽ mất dần.

Theo thời gian, lông trên cơ thể sẽ mất dần đi.

2. Ngón chân

Các nhà khoa học nhận thấy trước đây, con người thường đi bộ và giữ thăng bằng bằng phần giữa của chân. Nhưng bây giờ chúng ta đã dần dần chuyển sang giữ thăng bằng hướng về phần phía ngón chân cái.Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trọng tâm cân bằng của chúng ta vẫn đang chuyển hướng vào bên trong. Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục thì chúng ta sẽ không còn cần đến ngón chân nữa.

3. Xương cụt

Xương cụt hay còn được gọi “xương đuôi” là phần tiêu biến còn lại của đuôi mà hầu hết động vật có vú sử dụng để giữ cơ thể cân bằng và giao tiếp với nhau.

4. Khoang xoang mũi

Ngoài việc khiến chúng ta khó chịu vì dị ứng khi giao mùa, phần khoang chứa chất nhầy này không có tác dụng gì nhiều ngoại trừ khả năng làm cho đầu nhẹ hơn.

5. Cơ tai ngoài

Ở một số loài động vật, bộ phận này giúp chúng có thể cử động tai một cách riêng lẻ để nghe ngóng xung quanh. Chúng ta cũng có cơ tai ngoài nên một số người có thể nhích tai. Tuy nhiên, với đa số thì cơ này không có tác dụng gì.

6. Răng khôn

Những chiếc răng này vốn có tác dụng giúp tổ tiên loài người nghiền nát cây cỏ hay những tảng thịt trong điều kiện không có dao hay thớt. Tuy nhiên ngày nay, người hiện đại không còn cần nhiều răng như vậy nữa nên răng khôn sẽ dần biến mất ở các thế hệ sau.

7. Xương sống cổ

Chỉ còn 1% dân số có xương sống cổ sót lại từ thời bò sát. Một số người có nó ở bên trái hoặc bên phải. Một số người khác có cả ở hai bên. Nó thường gây ra các vấn đề về thần kinh và động mạch.

8. Núm vú ở nam giới

Cả nam giới và phụ nữ đều có núm vú vì trong giai đoạn phát triển thai nhi không có giới tính. Đàn ông nói chung thiếu chất prolactin cần thiết để kích thích sản sinh sữa và tuyến vú không phát triển to ra như phụ nữ nên không có bầu vú.

9. Ruột thừa

Ruột thừa là ống cơ hẹp gắn với ruột già như một vùng đặc biệt để tiêu hóa cellulose ở người ăn chay, ăn nhiều thực vật hơn động vật. Khúc ruột này gần như không tham gia vào quá trình tiêu hóa thông thường ở con người nên dễ bị viêm nhiễm.

10. Cơ Palmaris

Cơ hẹp dài này chạy từ khuỷu tay đến cổ tay, chỉ cần thiết để bám treo người và leo núi.

11. Cơ lông

Những cơ nhỏ này cho phép động vật xù lông lên để cách nhiệt hoặc để hăm dọa kẻ khác. Con người vẫn giữ được khả năng này dù gần như không còn lông.

12. Xương sườn thứ 13

Loài vật họ hàng gần với con người nhất là tinh tinh và khỉ đột có thêm 1 xương sườn. Hầu hết chúng ta có 12 xương sườn, chỉ 8% số người có xương sườn thứ 13.

13. Mí mắt thứ ba

Tổ tiên chúng ta cũng như ở loài chim và động vật có vú có một màng bảo vệ mắt để ngăn chặn và quét sạch bụi bặm. Do đó giờ đây con người vẫn còn giữ lại một nếp gấp nhỏ ở góc trong của mắt.

 

Màng bảo vệ mắt để ngăn chặn và quét sạch bụi bặm.

14. Cơ bả vai

Cơ nhỏ này kéo dài từ dưới vai từ xương sườn đầu tiên đến xương đòn. Nó sẽ hữu ích nếu con người đi bằng 4 chân như tổ tiên của mình. Một số người có một hoặc hai, hoặc cũng có thể không có cơ này.

Theo Huyền Anh/Dân Việt (Hackspirit)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều