14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể

Một số mùi hôi có thể đang cảnh báo rằng bạn đang gặp những vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe.

 

Mùi hôi toàn cơ thể. Nếu việc tắm và vệ sinh sạch sẽ không làm mất đi mùi hôi của cơ thể thì bạn đang thiếu magie – loại khoáng chất giúp khử mùi tự nhiên của cơ thể. Nếu đi kèm với các triệu chứng khác như tê hay bị chuột rút cơ bắp bạn lên khám và bổ sung magie kịp thời. 

 

Hơi thở có mùi như trứng thối: Khi việc vệ sinh răng miệng không thể giảm đi các mùi khó chịu thì có thể bạn đang bị nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc cảnh báo nguy cơ loét, viêm nhiễm dạ dày.

 

Hơi thở có mùi táo thối: Biểu hiện này cho thấy bạn đang mắc bệnh tiểu đường do lượng insulin trong cơ thể bị mất cân bằng. 

 

Mũi có mùi khó chịu: Việc này có thể gây ra bởi ảnh hưởng của khoang miệng nếu bạn có răng sâu, nhiễm trùng miệng hoặc nguy hiểm hơn là có thể có khối u trong khoang mũi. 

 

Tai có mùi khó chịu: Điều này cảnh báo bạn có lông mọc vào trong tai hoặc một khối bã nhờn khiến tai bạn bị nhiễm trùng gây ra mùi hôi khó chịu.

 

Hôi chân: Khi chân bạn đổ mồ hôi quá nhiều trong ngày mặc bạn không vận động nhiều có thể là triệu trứng của hyperhidrosis gây ra chứng hôi chân.

 

Hơi thở hôi vào buổi sáng: Trong nhiều trường hợp triệu chứng được gây nên bởi sự rối loạn giấc ngủ, khiến bạn k thở bằng mũi vào ban đêm dẫn đến khô miệng.

 

“Phân”: Chúng không bao giờ có mùi dễ chịu tuy nhiên khi bạn đi vệ sinh mà có phân bị lỏng, tiêu chảy có máu thì rất có thể bạn đang mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

 

Cơ thể có mùi của cá bị phân hủy: “Hội chứng mùi cá” được gây lên do sự rối loạn di truyền hiếm gặp ở một loại enzyme trong cơ thể gây ra mùi vô cùng khó chịu.

 

Hơi thở có mùi tỏi: Khi bạn không thực sự ăn chúng mà khoang miệng vẫn có mùi tỏi hoặc mùi tệ hơn cảnh báo nguy cơ bạn có thể mắc bệnh xơ gan.

 

Cơ quan sinh dục nữ có mùi tanh: Dấu hiệu này cho thấy bạn có thể bị nhiễm khuẩn âm đạo và nguy cơ mắc một số bệnh tình dục khác.

 

Hơi thở có mùi nước tiểu: Khi thận không thể lọc hết các chất cặn bã hoặc thận bị suy yếu sẽ khiến bạn có hơi thở có mùi của ammonia.

 

Thường xuyên bị hôi miệng: Vấn đề này được gây ra bởi sự viêm nướu trong khoang miệng, khi các mảng bám và vi khuẩn không được vệ sinh sạch sẽ.

 

Bình luận

Nguyễn Duy Cộng - 15:01 03/12/2018

Bài viết rất hay và bổ ích. Cảm nhận và lằng nghe tiếng nói của cơ thể là điều tuyệt vời.

Trả lời

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều