8 quy tắc cần nhớ khi tập thể dục mùa đông

Thời tiết mùa đông chuyển lạnh, đặc biệt là buổi sáng. Vì vậy, thói quen thể dục của bạn cũng cần thay đổi theo để đảm bảo sức khỏe.

Lựa chọn quần áo: Quần áo tập thể dục được thiết kế riêng cho các loại bài tập khác nhau, tùy thuộc vào thời tiết khác nhau. Đây là một trong các yếu tố quan trọng nhất phải cân nhắc khi tập luyện ngoài trời, khí hậu khắc nghiệt để đảm bảo sức khỏe.

 

Khởi động: Cơ bắp của bạn giống như dải cao su, bạn cần phải làm nóng chúng dần dần để tránh bị thương. Bạn nên làm nóng các cơ bằng cách căng đùi, ép chân, Squat,...trong nhà trước khi đi ra ngoài. Nếu bạn tập phòng tập thể dục, hãy cân nhắc tốc độ đi bộ để nhịp tim của bạn tăng lên.

 

Hãy chắc chắn để cho cơ thể của bạn thời gian chuyển từ hoạt động sang nghỉ ngơi và giãn cơ trước sau khi tập luyện. Làm mát cơ thể sau tập luyện là rất quan trọng - đặc biệt là sau khi tập luyện thời tiết lạnh để giữ cho cơ thể của bạn không bị thương tích.

 

Bảo vệ đầu và tay của bạn: Đội một chiếc mũ trong lạnh thời tiết, đặc biệt là khi thực hiện các hoạt động ngoài trời như đi xe đạp, chạy bộ hay thậm chí đi dạo hàng ngày vẫn rất quan trọng. Chọn một cái mũ làm bằng chất liệu ấm áp và thoáng khí cũng giúp bảo vệ đôi tai của bạn. Ngoài ra, tay của bạn là một bộ phận đặc biệt dễ bị tê cóng, đeo găng tay giữ ấm rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

 

phải uống đủ nước. Mất nước làm tăng nguy cơ thương tích đáng kể và sẽ làm chậm hiệu suất của bạn. Giữ nước bằng cách uống nước cả trước, trong và sau khi tập luyện.

 

Chọn đồ dùng có phản quang: Sáng những ngày mùa đông thường khá tối, để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng quần áo, giày dép, ba lô phản quang,... để cho xe hơi, người đi xe đạp và những người đi bộ khác nhìn thấy.

 

Giày có độ ma sát lớn: Khi bạn đang chạy ngoài trời, ở nơi có băng, tuyết, hoặc ẩm ướt, bạn nên mang giày có độ ma sát lớn để đảm bảo an toàn, tránh thương tích.

Dùng kem chống nắng: Trời lạnh không có nghĩa là bạn không bị cháy nắng, hãy tiếp tục dùng kem chống nắng để bảo vệ da bất kể thời tiết nào.

Theo VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều