Ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam là người ở Sơn Lôi (Vĩnh Phúc)

Bộ Y tế cho biết, ca nhiễm nCoV thứ 16 tại Việt Nam là nam bệnh nhân N. V. V (50 tuổi), tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Bệnh nhân N. V. V là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Bệnh nhân D đã được điều trị khỏi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và đã ra viện ngày 10/2.
Trong ngày 12/2, UBND huyện Bình Xuyên đã tổ chức phun thuốc khử trùng trên toàn bộ địa bàn xã Sơn Lôi, tuy nhiên do địa bàn rộng lớn với diện tích 959,08 ha và gần 2.500 hộ dân, tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường thêm cán bộ và máy phun thuốc của huyện Vĩnh Tường sang hỗ trợ. (Ảnh:Zing)

Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định mắc bệnh Covid - 19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy, trong gia đình bệnh nhân V có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh (đã báo cáo). Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân Vinh vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khỏe hằng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2/2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân V đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khỏe ổn định. Đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), trong đó 7 người đã khỏi bệnh. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp nhiễm nCoV.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo VOV.VN

()

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều