Dấu hiệu gan của bạn đang chứa đầy chất độc

Loại bỏ chất độc là chức năng quan trọng hàng đầu của gan. Khi thời gian trôi qua, gan có thể trở nên chậm chạp và làm việc không hiệu quả.


 Tăng cân không giải thích được: Vì gan là cơ quan chịu trách nhiệm chuyển hóa chất béo, nếu hoạt động không đúng có thể dẫn đến việc tích trữ chất béo. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng tăng cân không có lý do.

 

Dị ứng: Một lá gan khỏe mạnh tạo ra kháng thể và tấn công các chất gây dị ứng. Khi chức năng của gan giảm, cơ thể sẽ lưu trữ các chất gây dị ứng, có thể dẫn đến các triệu chứng dị ứng như ngứa, chóng mặt và nhức đầu.

 

Mệt mỏi: Chất độc sẽ ngăn cản sự trao đổi chất của cơ thể và dẫn đến đau cơ và mệt mỏit. Mệt mỏi có thể dẫn đến sự buồn rầu, trầm cảm và tức giận. Đây là một trong những dấu hiệu hàng đầu cho thấy gan đang gặp rắc rối, là một trong những triệu chứng của chất độc cao trong cơ thể.

 

Đổ mồ hôi: Khi gan bị quá tải thì chức năng của nó sẽ giảm và gan trở nên nóng. Khi đó, gan sẽ truyền nhiệt cho phần còn lại của cơ thể và dẫn đến đổ mồ hôi quá nhiều.

 

Mụn trứng cá sẽ không biến mất: Các chất độc trong gan có thể gây ra sự mất cân bằng hoóc môn và có thể gây ra mụn trứng cá. Vấn đề về da này là do chức năng gan suy giảm trầm trọng, không có cách nào giúp bạn loại bỏ mụn trứng cá cho đến khi chức năng gan được cải thiện.

 

Nếu bạn bị hôi miệng mặc dù vệ sinh răng miệng cẩn thận, đây có thể là một trong những dấu hiệu gan đang gặp vấn đề.

 

Các phương pháp điều trị bệnh gan: Bệnh béo phì có thể được cải thiện với sự trợ giúp của một chế độ ăn uống thích hợp. Các thực phẩm như cây bồ công anh, chuối, khoai lang và gừng sẽ giúp giảm bớt bệnh gan nhiễm mỡ.

Theo VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều