Giãn cách xã hội thành phố Hà Tĩnh từ 12 giờ ngày 8-6

Sáng 8-6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Võ Trọng Hải đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn bộ TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16, từ 12 giờ hôm nay, 8-6 đến khi có quyết định tiếp theo.
 Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bị phong tỏa từ sáng sớm 8-6.
Theo đó, toàn bộ thành phố Hà Tĩnh, gồm 15 xã, phường; tổng số 25.516 hộ gia đình, 103.546 nhân khẩu sẽ được cách ly từ 12 giờ ngày 8-6.

Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu người dân TP Hà Tĩnh thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

  Nhiều chốt phong tỏa được thiết lập ở khu vực phường Nguyễn Du và Bắc Hà (TP Hà Tĩnh)
Liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 phát hiện sáng nay, 8-6, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (do bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện sáng nay là cán bộ làm việc tại bệnh viện) 

Được biết, tại thời điểm phong tỏa, trong Bệnh viện đa khoa tỉnh hiện có 185 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đang trực làm việc từ đêm 7-6 cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện. Ngoài ra, thành phố Hà Tĩnh cũng lập sáu chốt phong tỏa tại tổ 3, phường Nguyễn Du và tổ 6, phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh).

Cũng trong sáng 8-6, lực lượng quân đội đã tiến hành phun khử trùng một số địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Theo Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều