Hàng xóm bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19: Cách ly không có gì đáng sợ!

"Mình muốn mọi người hiểu thêm về việc cách ly. Cá nhân mình thấy Chính phủ đang làm tốt việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phản ứng rất nhanh".

Tối 6/3,  Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 17 dương tính với Covid-19 là bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, ở Trúc Bạch, Hà Nội). Là người cùng khu phố với bệnh nhân N, anh Phạm Quang Long (43 tuổi) là một trong những người ngay sau đó được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sau khi được đưa đi cách ly, anh Long đã chia sẻ những suy nghĩ của mình trên Facebook cá nhân và nhận được hàng ngàn lượt hỏi thăm, động viên của nhiều người.

Chia sẻ với VOV.VN, anh Long cho biết: "Tối 6/3, khi mới nghe tin yêu cầu phải về nhà cách ly, theo phản xạ tự nhiên thì tôi hơi hoảng, có ý định né tránh vì sợ tập trung. Lúc đó, tôi còn đang ở chỗ làm việc. Tôi cũng chưa từng biết bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 là ai.

Sau đó chừng 30 phút, khoảng 21h30 thì có người của quận điện thoại mời tôi về đi cách ly. Lúc này, tôi đã bình tĩnh lại, tôi trả lời họ là giải quyết xong việc sẽ về, hứa sẽ làm đúng theo những gì được yêu cầu, vì đây là trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng.

Sau khi sắp xếp công việc cho nhân viên yên tâm, giải thích là vì nhà gần bệnh nhân nên bắt buộc phải làm vậy, đó là do không may chứ khả năng nhiễm virus rất thấp vì tính chất công việc của tôi đi suốt, chỉ về nhà ngủ, ít giao tiếp với hàng xóm xung quanh".

Ban đầu, tôi cũng có những lo ngại nhất định, không biết có bị hạn chế thông tin, có được sử dụng điện thoại hay không. Tâm trạng có buồn, có bực nhưng cũng phải cố gắng để làm sao vui vẻ nhất.

Và thật sự lúc này mình muốn chia sẻ với mọi người là cách ly không có gì đáng sợ. Chỉ là sinh hoạt trong một khu vực nhất định thôi. Điều cần nhất là tinh thần lạc quan, chuẩn bị những thứ giải trí cho mình được thoải mái là ổn.

hang xom cua benh nhan so 17: cach ly khong co gi dang so hinh 2hang xom cua benh nhan so 17: cach ly khong co gi dang so hinh 2
Căn phòng nơi anh Long và những người hàng xóm cách ly. Mọi người được nhắc nhở hạn chế ra ngoài.
hang xom cua benh nhan so 17: cach ly khong co gi dang so hinh 3hang xom cua benh nhan so 17: cach ly khong co gi dang so hinh 3
Bữa ăn dành cho những người trong khu cách ly Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Mình muốn chia sẻ tới các bạn bè, mọi người trong gia đình để có sự nhìn nhận, hiểu thêm về cách ly. Cá nhân mình thấy Chính phủ đang làm tốt về chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phản ứng rất nhanh.

Mình sẽ lên kế hoạch hoạt động trong 12 ngày tới, có lẽ sẽ viết bài chia sẻ kinh nghiệm, để mọi người hiểu hơn, không ủ rũ, chuẩn bị cho mình sự vững tâm, cùng nhau vượt qua khó khăn trong dịch bệnh này", anh Long nói.

Theo VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều