Mẹo hay để chống lại dị ứng theo mùa

Dị ứng theo mùa là hệ thống miễn dịch của một người phản ứng tiêu cực với chất lạ xâm nhập vào cơ thể và gây ra một số triệu chứng không mong muốn.

Giữ sạch nhà và luôn đóng cửa: Nếu bạn thường bị dị ứng vào mùa xuân, đó có thể là do phấn hoa có trong không khí. Hãy giữ nhà cửa sạch sẽ và hạn chế mở của sổ, đồng thời luôn dùng khẩu trang khi đi ra ngoài để ngăn phấn hoa hay vi khuẩn trong không khí xâm nhập vào cơ thể.

 

Rửa tay đúng cách: Đảm bảo rằng bạn luôn rửa tay sạch sẽ mỗi lần bạn bước vào nhà, một số chất gây dị ứng từ bên ngoài có thể có mặt trên cơ thể bạn.

 

Trong những mùa mà bạn dễ bị dị ứng hơn, hãy hạn chế thời gian ra ngoài, ở trong nhà càng nhiều càng tốt.

 

Đừng bỏ qua việc uống thuốc phòng ngừa dị ứng do bác sĩ kê toa. Thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu dùng thuốc là đầu mùa.

 

Thuốc thảo dược và các biện pháp tự nhiên cũng có hiệu quả với dị ứng theo mùa. Tuy nhiên, bạn nên dùng sau khi xin tư vấn từ bác sĩ của bạn.

 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn nhiều thực phẩm có chứa probiotic như sữa chua hoặc chất bổ sung probiotic cũng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để chống dị ứng theo mùa.

 

Thực phẩm giàu Vitamin C: Thêm nhiều thực phẩm giàu vitamin C vào chế độ ăn uống của bạn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch để giúp chống lại các chất gây dị ứng.

Theo VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều