Những thói quen khiến thận bị thương tổn mà bạn không biết

Có một số thói quen không lành mạnh mà bạn thường làm có thể khiến thận gặp vấn đề.

Một số dấu hiệu bệnh thận có thể xảy ra bao gồm thay đổi mô nước tiểu, mệt mỏi quá mức, hơi thở hôi, da khô, ngứa, buồn nôn, chóng mặt, đổ mồ hôi lạnh.

 

Ăn nhiều muối: Ăn muối quá nhiều có thể làm tăng huyết áp và cũng gây tổn thương thận. Chế độ ăn nhiều muối cũng có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận và đau bụng, khó nuốt và buồn nôn. Đây là một trong những thói quen có thể làm hư thận.

 

Sử dụng thuốc giảm đau kéo dài: Sử dụng kéo dài các thuốc giảm đau không chứa steroid có thể gây tổn hại cho thận. Nó thậm chí có thể dẫn đến hỏng hoàn toàn các chức năng của thận.

 

Ăn nhiều thịt: Nếu bạn có thói quen ăn thịt thường xuyên, điều này thực sự có thể làm tổn hại thận của bạn. Thịt giàu chất đạm và có thể gây ra sự hình thành acid quá mức, có thể dẫn đến nhiễm toan, và thận sẽ không thể xử lý acid ở mức bình thường. Đây là một trong những thói quen xấu phổ biến nhất làm tổn hại thận của bạn.

 

Uống quá nhiều soda: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có một sự tương quan trực tiếp giữa lạm dụng quá nhiều soda và các vấn đề về thận. Những người uống nhiều hơn 2 cốc soda mỗi ngày có nguy cơ bị bệnh thận hơn 30%.

 

Không uống đủ nước hàng ngày có thể dẫn đến tổn thương thận nghiêm trọng. Việc tiêu thụ nước hợp lý giúp thận thực hiện chức năng của mình tốt hơn và cũng giúp loại bỏ độc tố.

Theo VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều