Sáng 3/3, Việt Nam thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Tính đến 6 giờ sáng 3/3, Việt Nam thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh đã được cách ly ngay; hiện cả nước còn 59.081 người đang cách ly phòng dịch.
 Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN
Ba ca mắc mới là từ BN2473- BN2475, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

BN2473 tại Bình Dương, là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc, từ Trung Quốc nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28/2 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1/3 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

BN2474- BN2475, là công dân Việt Nam, từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang ngày 27/2 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1/3 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế TP. Hà Tiên.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 59.081 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 540 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 13.424 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 45.117 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 là 216 ca.

Như vậy, tính đến 6 giờ ngày 3/3, Việt Nam có tổng cộng 1.561 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 868 ca.

Về tình hình vaccine phòng COVID-19, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, lô vaccine đầu tiên của Công ty SK Bioscience Co Limited (Hàn Quốc) đã về đến Việt Nam hiện đã giao Viện Kiểm định quốc gia của Bộ Y tế kiểm định, cơ bản đã gần xong; còn chờ nốt phiếu kiểm định chất lượng của phía Hàn Quốc. Bộ Y tế đang hối thúc phía Hàn Quốc sớm chuyển kết quả kiểm định của cơ quan này.

Việc tiêm vaccine sẽ được thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, ưu tiên những đối tượng cần tiêm và đối tượng miễn phí, ngoài các đối tượng ưu tiên thì có các địa bàn ưu tiên và ưu tiên các tỉnh, thành phố có dịch. Trong tỉnh, thành phố sẽ ưu tiên vùng dịch bệnh. Trong trường hợp này, tỉnh Hải Dương sẽ là một trong các tỉnh được ưu tiên tiêm trước theo các đối tượng ưu tiên tại Nghị quyết của Chính phủ.

 

Theo Tạ Nguyên/báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều