Test Covichek: Mũi “giáp công” giúp chủ động phát hiện nhanh và phòng, chống Covid-19 từ sớm

(Mặt trận) - Mới đây, Bộ Y tế đã cho phép lưu hành bộ kit xét nghiệm Covichek - chẩn đoán kháng nguyên Covid-19 do hãng Wizchem (Hàn Quốc) sản xuất. Với độ nhạy, độ đặc hiệu lần lượt là 96,11% và 99,78%, bộ test Covichek được kỳ vọng sẽ giúp người dân tự bảo vệ bản thân và gia đình, góp phần ngăn chặn, phát hiện sớm, cách ly kịp thời các ca Covid-19 trong cộng đồng.
Covichek ™ Covid-19 Ag Kit đang được lưu hành tại Đức, Hàn Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.
Covichek ™ Covid-19 Ag Kit là một dụng cụ y tế dùng để chẩn đoán Covid-19 bằng cách kiểm tra định tính kháng nguyên SARS-CoV-2 ở những bệnh nhân có các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp.

Thông qua phân tích sắc ký miễn dịch có trong tăm bông mũi họng, dịch mũi họng và đờm ở người, Covichek có thể dễ dàng phát hiện định tính kháng nguyên cụ thể đối với vi rút SARS-CoV-2 - tác nhân gây bệnh Covid-19.

Với độ nhạy lên tới 96,11% và độ đặc hiệu là 99,78% (xấp xỉ 100%), người dân hoàn toàn có thể dễ dàng tự thực hiện việc xét nghiệm nhanh kháng thể tại nhà với kết quả chính xác gần như tuyệt đối mà không cần các trang thiết bị hiện đại hay máy móc phức tạp.

Mục đích của việc xét nghiệm nhanh kháng thể giúp chúng ta phát hiện được nhanh các nhóm đối tượng nghi ngờ có yếu tố dịch tễ trong cộng động.

Do đó, đối với Test Covichek, mỗi người dân đều có thể dễ dàng tự làm xét nghiệm để chủ động bảo vệ bản thân, những người xung quanh trước sự lây lan khủng khiếp của đại dịch Covid-19.

Độ nhạy của test Covichek lên tới 96,11% và độ đặc hiệu là 99,78% (xấp xỉ 100%), người dân hoàn toàn có thể dễ dàng tự thực hiện việc xét nghiệm nhanh kháng thể tại nhà với kết quả chính xác gần như tuyệt đối.
Covichek ™ Covid-19 Ag Kit lưu hành tại Việt Nam có mã sản phẩm CAG301-5 (hộp 5 test) và CAG301-25 (hộp 25 test) do hãng Wizchem (Hàn Quốc) sản xuất, được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Virgo Cosmetic, số 60 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

Sản phẩm kit xét nghiệm Covichek - chẩn đoán kháng nguyên Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận lưu hành trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

  Test Covichek được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận lưu hành trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, trong tháng 9/2021, Bộ Y tế đã thực hiện phân bổ 100.000 test xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 Ag, trị giá 20 tỷ đồng do Tổ chức Golden Forest Equity, Hàn Quốc viện trợ. Trong đó, Văn phòng Quốc hội 10.000 test; Ủy ban Dân tộc 7.000 test; Bệnh viện K 20.000 test, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa 20.000 test, Sở Y tế tỉnh Thái Bình 20.000 test; Sở Y tế tỉnh Hậu Giang 20.000 test; Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 3.000 test. Các kết quả test nhanh được đánh giá cao, phù hợp cho việc tầm soát cộng đồng, giúp cơ quan y tế dễ dàng kiểm soát và có phương án phòng dịch kịp thời.

Wizchem được thành lập vào năm 2008 tại Hàn Quốc - là doanh nghiệp chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và có khả năng cạnh tranh toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như vật liệu hóa học, mỹ phẩm sinh học, băng bó vết thương bằng sợi hydrogel và chăm sóc y tế.

Dựa trên các công nghệ được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, Wizchem đã phát triển và sản xuất ra các sản phẩm chẩn đoán in vitro như tăm bông dùng để thu thập và vận chuyển các mẫu vi rút lây nhiễm, bộ dụng cụ chiết xuất DNA/RNA của vi rút và bộ dụng cụ PCR Multiplex nCoV theo thời gian thực và bộ dụng cụ kháng nguyên Covid-19 giúp chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng và chính xác.

Để sản xuất các sản phẩm một cách an toàn và đạt chất lượng cao, Wizchem luôn đảm bảo các cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn GMP và sản xuất dưới sự cho phép của FDA Hàn Quốc dựa trên tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 13485,…

Hiện sản phẩm Covichek ™ Covid-19 Ag Kit đang được lưu hành tại Đức, Hàn Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Đơn vi nhập khẩu: Công ty TNHH Virgo Cosmetic

Địa chỉ: Số 60 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 085.918.6886

HY

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều