TP Hồ Chí Minh sẽ có 630 điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trong đợt 5

Chiều 11/7, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp trực tuyến với các cơ sở y tế về kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 5 với số lượng dự kiến 1,1 triệu liều, được tiến hành trong 2-3 tuần.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Thành phố sẽ tận dụng thời gian “vàng” để triển khai hoạt động tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 song song cùng với hoạt động xét nghiệm tầm soát và điều tra truy vết trong phòng, chống dịch COVID-19.

 TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ lập điểm tiêm chủng tại 312 trạm y tế quận, huyện và mỗi quận, huyện sẽ tổ chức thêm một điểm tiêm chủng khác.
Theo dự kiến ban đầu, trong tháng 7 này, TP Hồ Chí Minh sẽ nhận được 1 triệu liều vaccine từ nguồn tài trợ của Hoa Kỳ theo cơ chế Covax và 100.000 liều vaccine AstraZeneca từ nguồn tài trợ của Chính phủ Nhật Bản. 

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, người được ưu tiên tiêm trong đợt này sẽ là người dễ bị tổn thương và nằm trong các vị trí nguy cơ rất cao, nguy cơ cao trên địa bàn các quận, huyện và các nhóm theo Nghị quyết 21. Dự kiến hoạt động tiêm chủng sẽ được diễn ra trong thời gian từ 2-3 tuần.

TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ lập điểm tiêm chủng tại 312 trạm y tế quận, huyện và mỗi quận, huyện sẽ tổ chức thêm một điểm tiêm chủng khác. Thành phố dự kiến tổ chức 630 điểm tiêm chủng, dự kiến tiêm cho 120 người/1 điểm tiêm/1 ngày. Để đảm bảo giãn cách, thời gian tiêm chủng sẽ diễn ra trong các khung giờ từ 8 giờ - 13 giờ và 15 giờ - 20 giờ hàng ngày trong suốt thời gian triển khai.

Về kế hoạch triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong đợt 5, Bộ Y tế yêu cầu TP Hồ Chí Minh cần tổ chức tiêm vaccine COVID-19 hợp lý, không để người dân phải ra khỏi nhà nhiều và tránh tập trung đông người. Bên cạnh đó, Thành phố cần tổ chức nhiều điểm tiêm nhỏ với các xe tiêm lưu động.

Bộ Y tế cũng đã điều vào TP Hồ Chí Minh 30 xe tiêm lưu động đặc chủng có sẵn thùng đựng vaccine theo đúng quy cách bảo đảm an toàn và chất lượng của vaccine, bàn tiêm... Các xe này sẽ đi đến từng hẻm, tiêm hết hẻm này thì sang hẻm khác.

Theo Đan Phương/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều