Cập nhật thông tin tình hình người Việt ở Mexico sau động đất

Ngày 21/9, trả lời câu hỏi của phóng viên VOV đề nghị cập nhật thông tin về tình hình người Việt ở Mexico sau trận động đất cường độ 7,1 xảy ra ở nước này hôm 19/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc nhất đến Chính phủ, nhân dân Mexico và những gia đình có người thân không may thiệt mạng trong trận động đất.  

 Trận động đất cường độ 7,1 xảy ra ở Mexico ngày 19/9 đã làm hàng trăm người thiệt mạng. Ảnh: AFP/Getty.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 20/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Liên bang Mexico Enrique Peña Nieto.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Luis Videgaray Caso.

“Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, hiện nay chưa có công dân Việt Nam nào bị thương trong trận động đất. Tuy nhiên, một số nơi ở của công dân Việt Nam tại Mexico có bị hư hỏng. Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã kịp thời hỗ trợ về chỗ ăn ở tạm thời cho những công dân này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đang tìm mọi cách , nỗ lực để giữ liên lạc và có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo an toàn cũng như sinh hoạt cho công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Mexico”, bà Lê Thị Thu Hằng thông tin.

Theo Người phát ngôn, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico cũng đã mở đường dây nóng 24/24 bảo hộ công dân để có thể hỗ trợ kịp thời những người cần giúp đỡ.

Theo Hùng Cường/VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều