Cộng đồng kiều bào đón xuân sớm tại nhiều nước

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức chương trình Tết Cộng đồng năm Quý Mão 2023-Xuân Quê hương tại thủ đô New Delhi.

Chương trình Xuân Quê hương có sự tham gia của đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống làm việc và học tập tại Hàn Quốc. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải gửi lời chúc Tết tới toàn thể bà con; hoan nghênh những đóng góp và ghi nhận vai trò tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ. Tại sự kiện, các khách mời được tận hưởng không gian Tết với đào phai, mai vàng, đèn lồng; thưởng thức các món ăn cổ truyền.

Chương trình Xuân Quê hương đón chào năm mới Quý Mão đã được tổ chức trang trọng ngày 8/1 tại Hàn Quốc. Sau ba năm gián đoạn vì dịch Covid-19, sự kiện năm nay do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Người Việt, Hội Sinh viên, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức đã thu hút đông đảo cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc tham gia. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh, cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc đã đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, cùng hành động hướng về đất nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức Chương trình gặp mặt mừng Xuân Quý Mão, với sự tham dự của gần 200 kiều bào đến từ khắp nước Anh. Sau ba năm gián đoạn do dịch Covid-19, sự kiện là cơ hội để bà con kiều bào tại Anh gặp gỡ, giao lưu, cùng hướng về quê hương, đất nước khi Tết Nguyên đán cận kề. Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cho biết năm 2023, Đại sứ quán sẽ thực hiện chương trình kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh; kêu gọi các hội đoàn người Việt tại Anh và kiều bào tích cực tham gia chương trình, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Anh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng chào đón Xuân Quý Mão 2023, với sự tham gia của đông đảo bà con cộng đồng người Việt, cùng tập thể cơ quan đại diện và gia đình, sinh viên và thủy thủ đang sinh sống, làm việc, học tập tại Argentina. Trong không khí vui tươi chào xuân mới, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đánh giá cao những bước phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt Nam tại Argentina, hòa nhập tốt với cuộc sống sở tại dù gặp nhiều khó khăn trong tình hình chung của quốc gia Nam Mỹ này.

Theo Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều