Cộng đồng người Việt quyên góp ủng hộ các tiểu thương tại Ba Lan

Sau khi vụ cháy tại xảy ra tại Trung tâm Thương mại Marywilska, cộng đồng người Việt tại Ba Lan và các nước lân cận đã chia sẻ sâu sắc, động viên kịp thời đến bà con gặp nạn. Tính đến ngày 14/5, số tiền quyên góp ủng hộ tiểu thương bị hỏa hoạn tương đương khoảng 6,5 tỷ đồng.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan tương lai hỗ trợ bà con người Việt trong vụ hoả hoạn tại Trung tâm Thương mại Marywilska
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, ngay sau khi vụ cháy xảy ra tại Trung tâm Thương mại Marywilska, một số tổ chức hội đoàn người Việt tại Ba Lan đã kêu gọi bà con tham gia ủng hộ các nạn nhân như quyên góp ủng hộ tiền, phân phát khẩn cấp thực phẩm cứu trợ....

Tối 12/5, tại cuộc họp giữa Đại sứ quán và lãnh đạo các hội đoàn với đại diện bà con tại Marywilska, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Tiểu thương bị hỏa hoạn đã chính thức được thành lập.

Bên cạnh đó, một số cơ quan chính quyền Ba Lan, tổ chức phi chính phủ và một số cá nhân người Ba Lan cũng liên hệ với Đại sứ quán và bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ bằng nhiều hình thức khác nhau đối với bà con. 

 

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Czech hỗ trợ bà con người Việt trong vụ hoả hoạn tại Trung tâm Thương mại Marywilska  

Chiều 14/5, trong buổi gặp mặt Lãnh đạo Đại sứ quán, Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Ba Lan- Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi và thông qua Đại sứ quán trao tặng đến bà con số tiền 5000 zl (tương đương 30 triệu VNĐ). 

 

Chủ tịch Hội, Giáo sư Tadeusz Iwinski bày tỏ chia sẻ với những mất mát, ảnh hưởng mà bà con người Việt tại Trung tâm Marywilska gặp phải những ngày qua, đồng thời cam kết sẽ đồng hành với Đại sứ quán, bà con người Việt để phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, đảm bảo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho bà con sớm ổn định cuộc sống, việc làm.

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Ba Lan, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt một số nước như Czech, Đức, Slovakia, Hungary, Rumani, Bulgaria,... cũng đã triển khai việc quyên góp ủng hộ bà con bị nạn.

 

 Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan làm việc với Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Ba Lan (ZUS) liên quan vụ việc cháy tại Trung tâm thương mại Marywilska

Tính đến ngày 14/5, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, số tiền quyên góp ủng hộ tiểu thương bị hỏa hoạn tương đương khoảng 6,5 tỷ VNĐ.

Việc ủng hộ quyên góp vẫn đang được nhiều tổ chức hội, đoàn, doanh nhân và bà con cộng đồng người Việt tại Ba Lan và một số nước trong khu vực tiếp tục thực hiện.

Những hành động kịp thời, ý nghĩa này là niềm động viên khích lệ lớn đối với bà con tiểu thương tại Marywilska, Ba Lan trong giai đoạn khó khăn này. Bà con tại Marywilska bày tỏ xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt tại Ba Lan và các quốc gia trong khu vực đã dành cho bà con.

Ngày 15/5, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải đã có buổi gặp, làm việc với ông Zbigniew Derdziuk - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Ba Lan (ZUS) liên quan vụ việc cháy tại Trung tâm thương mại Marywilska. 

Tổng Giám đốc ZUS Zbigniew Derdziuk bày tỏ chia sẻ với những khó khăn, mất mát của bà con, đồng thời cam kết sẽ phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, công việc. Ông Zbigniew Derdziuk cũng cho biết sẽ chỉ đạo cụ thể đến các đơn vị chức năng của ZUS nhằm ưu tiên triển khai nhanh nhất các biện pháp hỗ trợ cho bà con trong những ngày tới.

Diệp Anh/Theo Báo Chính phủ

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều