Cụ bà mắc COVID-19 trở về nhà sau 18 ngày được chôn cất

Một cụ bà mắc COVID-19 ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) đã bất ngờ trở về nhà sau 18 ngày được gia đình chôn cất do nhầm lẫn của bệnh viện. 
 Cụ bà Girjamma trở về nhà sau 18 ngày được chôn cất. Ảnh: NDTV
Theo kênh NDTV, sự việc kỳ lạ này xảy ra tại làng Christianpet, thị trấn Jaggaiyapet, huyện Krishna. Hôm 15/5, ông Muthyala Gaddayya đã chôn cất thi thể được bọc kín của vợ mình, bà Girijamma, 70 tuổi, sau khi được thông báo bà đã qua đời vì COVID-19 tại Bệnh viện Vijayawada ở bang Andhra Pradesh.  

Khoảng hai tuần sau, chỉ một ngày sau khi gia đình tổ chức lễ truy điệu cho bà Girijamma, cụ bà 70 tuổi đã trở về nhà trước sự ngỡ ngàng của gia đình và hàng xóm.

Trước đó, người phụ nữ lớn tuổi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vijayawada để điều trị bệnh COVID-19 từ hôm 12/5. Ông Gaddayya thường xuyên đến thăm vợ của mình. Tuy nhiên, vào ngày 15/5, ông không tìm thấy bà ở khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Ông cũng tìm kiếm vợ mình ở các khu điều trị khác nhưng không tìm được bà. Cuối cùng, các y tá cho biết rằng bà chắc hẳn đã không qua khỏi.  

Tại nhà xác của bệnh viện, ông Gaddayya được bàn giao thi thể của một phụ nữ lớn tuổi, được quấn chặt trong bọc kín. Quá đau lòng, người đàn ông đã đưa thi thể về quê để thực hiện các nghi thức an táng. 

Gia đình bà Girijamma và những người trong làng đã không kiểm tra lại thi thể trong bọc trước khi chôn cất vì lo sợ có thể lây bệnh COVID-19. 

Nhiều ngày sau, hôm 23/5, gia đình ông Gaddayya lại nhận được tin dữ rằng con trai của họ, anh Muthyala Ramesh, 35 tuổi, cũng đã qua đời vì COVID-19 tại bệnh viện huyện Khammam. 

Thế nhưng chỉ một ngày sau khi gia đình tổ chức lễ tưởng nhớ cho hai mẹ con, người phụ nữ 70 tuổi đã bất ngờ xuất hiện.

Girijamma cho biết bà rất buồn và thất vọng vì không có ai đến đón về nhà sau khi bình phục. Bệnh viện đã phải cấp cho bà 3.000 rupee (khoảng 950.000 đồng) để trở về nhà.

Thanh tra thị trấn Jaggaiyapet KV Rama Rao tiết lộ không ai bị điều tra trong sự cố nhầm lẫn từ bệnh viện.

Theo Hải Vân/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều