Đầu bếp Mỹ ăn bún chả cùng ông Barack Obama tại Hà Nội tự sát ở tuổi 61

Đầu bếp Anthony Bourdain, 61 tuổi, người cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả ở Hà Nội nhân chuyến công du Việt Nam năm 2016, đã qua đời.

 Ông Barack Obama và đầu bếp Anthony Bourdain ăn bún chả tại Hà Nội. Ảnh: CNN.

Theo CNN, ông Anthony Bourdain qua đời do tự sát.

Đầu bếp Bourdain đang có mặt tại Pháp để quay chương trình truyền hình "Parts Unknown". Người bạn thân của ông là Eric Ripert - đầu bếp người Pháp, phát hiện ông Bourdain tại khách sạn trong tình trạng bất tỉnh vào sáng 8.6.

"Tony là một tài năng đặc biệt. Tony sẽ được nhớ đến rất nhiều không chỉ bởi công việc mà còn vì niềm đam mê mà anh ấy đã mang đến", Chủ tịch CNN Jeff Zucker tiếc thương.

Trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi tháng 5.2016, đầu bếp Anthony Bourdain cùng ông Obama dùng bữa tối tại một hàng bún chả ở Hà Nội.  Bữa ăn là một phần của chương trình "Parts Unknown" của Bourdain.

Năm 1999, ông đã viết một bài viết mang tên “Đừng ăn trước khi đọc được những điều này” trên báo New Yorker. Sau đó ông đã mở rộng nội dung bài viết thành một cuốn sách mang tên “Bí mật Nhà bếp: Những chuyến phiêu lưu trong nghề làm bếp”, sau này trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất năm 2000. Cuốn sách này đã đưa ông lên một tầm cao mới.

Đầu tiên ông làm người dẫn chương trình cho “A Cook’s Tour” trên kênh Food Network, sau đó làm chương trình “Anthony Bourdain: No Reservations” trên kênh Travel Channel. “No Reservations” đã trở thành chương trình thu hút lượng người xem nhiều bậc nhất, thu về 2 giải thưởng Emmys dành cho tác phẩm truyền hình và nhiều đề cử khác. Năm 2013, ông Bourdain và CNN đã cùng nhau hợp tác, từ đó, Bourdain nhanh chóng trở thành một trong những gương mặt chủ lực của CNN.

Cái chết của đầu bếp Bourdain xảy ra sau khi nhà thiết kế thời trang Kate Spade treo cổ tự tử trong căn hộ ở Manhattan, New York đầu tuần này.

Tự tử là một vấn đề lo ngại ở Mỹ. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ hôm 7.6 công bố kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ tự sát tăng 25% trên khắp nước Mỹ trong gần hai thập kỷ, tính đến năm 2016. Trong đó, có 25 tiểu bang ở Mỹ có tỷ lệ tự sát tăng hơn 30%, báo cáo cho biết.

Theo H.L - Hà Phương/Báo Lao động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều