Đoàn đại biểu cấp cao QĐND Việt Nam đặt hoa tại Tượng đài Bác ở Moskva

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại LB Nga, ngay sau khi hạ cánh, chiều 25/8, Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam do Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu, đã tới dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva. Cùng đi với đoàn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi.
Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Đại sứ Đặng Minh Khôi và Đoàn đại biểu QĐND Việt Nam dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Trần Hiếu/PV TTXVN tại Nga 
Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, các thành viên trong đoàn đã dành một phút mặc niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và LB Nga; đặt lẵng hoa và những bông hoa tươi thắm trước tượng đài Hồ Chí Minh để bày tỏ lòng biết ơn và sự tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người bạn lớn của nhân dân Nga. Sau lễ dâng hoa, Đoàn đại biểu cấp cao QĐND Việt Nam đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga.

Phát biểu trước toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn đã thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam, giới thiệu các nội dung tham gia của đoàn QĐND Việt Nam tại Hội thao Quân sự Quốc tế - Army Games 2021 lần này, khẳng định các hoạt động đối ngoại quốc phòng đã tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam và LB Nga nói chung, quân đội hai nước nói riêng.

Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn, khẳng định sự tham gia của đoàn QĐND Việt Nam tại Army Games 2021 không chỉ thể hiện bản lĩnh, trình độ của QĐND Việt Nam mà còn quảng bá hình ảnh của Việt Nam tới bè bạn quốc tế. Đại sứ Đặng Minh Khôi chúc đoàn QĐND Việt Nam sẽ giành được thành tích tốt nhất tại kỳ hội thao lần này.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Nga, Đoàn đại biểu cấp cao QĐND Việt Nam sẽ đến tận các địa điểm có đội tuyển Việt Nam tham gia thi đấu tại Army Games 2021 như thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva, tỉnh Ryazan, để động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ QĐND Việt Nam thi đấu trong sự kiện quốc tế này.

Theo Duy Trinh-Trần Hiếu (TTXVN)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều