Động đất Cửu Trại Câu: Chưa có thông tin có người Việt thương vong

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Tứ Xuyên để nắm bắt tình hình người Việt trong vụ động đất ở Tứ Xuyên.

Như tin đã đưa, vào khoảng 21h19 (theo giờ địa phương) tối qua (8/8), tại khu du lịch Cửu Trại Câu thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc xảy ra trận động đất có cường độ mạnh 7 độ richter làm hàng trăm người thương vong.

 Hậu quả động đất ở Tứ Xuyên.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, hiện vẫn chưa có thông tin liệu có hay không người Việt Nam trong danh sách các nạn nhân.

Tính đến 18h chiều nay - theo giờ địa phương, trận động đất xảy ra tại Cửu Trại Câu thuộc tỉnh Tứ Xuyên đã làm 19 người thiệt mạng, 247 người bị thương, trong đó có 40 người bị thương nặng. Theo thông tin từ Trung tâm chỉ huy cứu hộ có một số nạn nhân là du khách nước ngoài. Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Tứ Xuyên cũng như Hội lưu học sinh Việt Nam tại Tứ Xuyên và được biết hiện vẫn chưa có thông tin có người Việt Nam nằm trong danh sách các nạn nhân của vụ động đất.

Sau khi trận động đất xảy ra đã có hàng trăm đợt dư chấn có cường độ mạnh từ 3 - 3,9 độ Richter. Các chuyên gia khí tượng Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ có thể xảy ra động đất mạnh tới hơn 6 độ richter tiếp tục xảy ra trong khu vực.

Từ tối qua đến nay, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên đã điều động gần 3.000 nhân viên cứu hộ cùng hàng trăm phương tiện, máy móc các loại đến khu vực xảy ra động đất triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn, hỗ trợ du khách và người dân gặp nạn. Máy bay trực thăng của quân đội đã được điều động để chuyển những người bị thương nặng đến bệnh viện tỉnh Tứ Xuyên. Tính 18h chiều nay lực lượng cứu hộ đã đưa được hơn 45.000 du khách ra khỏi khu vực Cửu Trại Câu. Một nhân viên cứu hộ đã thiệt mạng do bị lật xe trong quá trình tìm kiếm các nạn nhân.

Trong ngày hôm nay, Bộ Dân chính Trung Quốc đã chuyển đến vùng động đất 1.500 chăn bông, 3.000 giường gấp, 3.000 túi ngủ, 50 thiết bị chiếu sáng tại chỗ. Để ổn định tâm lý người dân cũng như người thân của các nạn nhân trong khi quá trình tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang diễn ra, giới chức Trung Quốc đã yêu cầu người dân nước này cần theo dõi thông tin từ các nguồn tin chính thống, không nghe theo hay phát tán những thông tin không chính xác liên quan đến trận động đất.

Theo VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều