Hình ảnh ông Tập Cận Bình quyền uy hiện diện khắp nơi ở Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hiện nắm trong tay rất nhiều quyền hành, đặc biệt là sau phiên họp Quốc hội nước này vào ngày 11/3.

Hình ảnh ông Tập Cận Bình, đương kim Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bức ảnh quảng bá về ông xuất hiện tại một bãi gửi xe đạp vào ngày 2/3.

 

Ông Tập Cận Bình hiện nay được xác định là hạt nhân lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Nhà nước Trung Quốc.

 

Một nhà báo cầm tạp chí có trang bìa in hình ông Tập Cận Bình. Ảnh chụp vào ngày 3/3 tại Đại lễ đường nhân dân ở Bắc Kinh.

 

Quầy bán các tấm áp phích có hình vẽ ông Tập Cận Bình và những lời trích dẫn của ông. Ảnh chụp vào ngày 1/3 tại một khu chợ ở Bắc Kinh.

 

Chân dung nhà lãnh đạo Tập Cận Bình xuất hiện tại một lễ hội đền lồng tổ chức ở một chung cư dành cho các quân nhân về hưu ở Bắc Kinh.

 

Từ khi ông Tập Cận Bình lên làm Chủ tịch nước Trung Quốc vào năm 2013, đã xuất hiện ngày càng nhiều các ấn phẩm thể hiện “Tư tưởng” và “Tầm nhìn” của chính trị gia này.

 

“Tư tưởng Tập Cận Bình” đã được đưa vào Điều lệ Đảng Cộng sản Trung Quốc vào tháng 10/2017. Đến tháng 3/2018, tư tưởng này được đưa tiếp vào Hiến pháp Trung Quốc.

 

Hình Tổng bí thư-Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện. Tấm áp phích này xuất hiện tại một khu chợ ở nông thôn Trung Quốc.

 

Chân dung Tập Cận Bình ngập tràn ở một khu nhà tại thành phố Thượng Hải.

 

Quốc hội Trung Quốc vào ngày 11/3 đã bỏ phiếu nhất trí bỏ giới hạn 2 nhiệm kỳ liên tiếp đối với chức danh Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước, mở đường cho ông Tập Cận Bình có thể nắm quyền tại quốc gia này từ 3 nhiệm kỳ liên tiếp trở lên.

Theo VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều