Ít nhất 52 người bị thiệt mạng do mưa lớn, lũ lụt ở Sudan

Hãng thông tấn chính thức SUNA của Sudan ngày 13/8 đưa tin những trận mưa lớn ở đất nước Bắc Phi này đã khiến ít nhất 52 người thiệt mạng và gây hư hại hoặc tàn phá hàng nghìn ngôi nhà.   

Mưa lớn thường xuất hiện ở Sudan trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, và nước này hàng năm luôn phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại tài sản, cơ sở hạ tầng và mùa màng.

SUNA dẫn lời người phát ngôn Abdel Jalil Abdelreheem của Hội đồng Phòng thủ dân sự quốc gia Sudan thông báo: “Tổng cộng đã có 52 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương do mưa lớn và lũ lụt kể từ đầu mùa Thu năm nay”. Cũng theo ông Abdelreheem, 5.345 ngôi nhà đã bị phá hủy và 2.862 ngôi nhà khác bị hư hại. Các cơ sở công cộng, cửa hàng và đất đai nông nghiệp cũng bị tàn phá.
Người phát ngôn trên cho hay North Kordofan, South Kordofan, River Nile và South Darfur là 4 bang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của tình trạng lũ lụt trên toàn quốc.

Trong bản báo cáo được công bố hôm 8/8, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) ước tính khoảng 38.000 người trên toàn Sudan phải gánh chịu tác động tiêu cực từ tình trạng mưa lũ kể từ đầu mùa mưa năm 2022. Trong khi đó, cũng theo OCHA, đã có tổng cộng 314.500 người bị ảnh hưởng trên toàn Sudan trong mùa mưa năm 2021.

TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều