Kỷ niệm 1 năm thành công quan hệ Đối tác Toàn diện Việt – Mỹ

Ngày 29/11, tại Washington, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng một năm thành công của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Mỹ và kết thúc tốt đẹp năm APEC Việt Nam 2017. Tham dự buổi lễ có trên 80 quan chức chính quyền, nghị sỹ và trợ lý Quốc hội, đại diện giới học giả, báo chí và doanh nghiệp Mỹ.

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Đoàn Hùng/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đánh giá năm 2017 là một năm đặc biệt trong quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Mỹ với hai chuyến thăm rất quan trọng là Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ (5/2017) và Tổng thống Donald J. Trump thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Cấp cao APEC (11/2017). Trong cả hai chuyến thăm, hai nước đều công bố tuyên bố chung, đưa quan hệ Đối tác Toàn diện lên tầm cao mới, mở rộng hơn nữa quan hệ thương mại song phương; tăng cường mạnh mẽ quan hệ trên các mặt ngoại giao, giáo dục, khoa học công nghệ, quốc phòng an ninh; và hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề và thách thức khu vực.

Đại diện Hội đồng An ninh Quốc gia, Bộ Ngoại giao, Quốc hội và các diễn giả Mỹ đều đánh giá rất cao vai trò, vị thế và chính sách phát triển của Việt Nam, coi trọng quan hệ đối tác với Việt Nam. Các đại biểu đánh giá cao và chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị Cấp cao APEC, góp phần quan trọng vào hợp tác, phát triển và thịnh vượng của khối APEC cũng như toàn khu vực. 

Theo Thanh Tâm/Báo Pháp luật Việt Nam

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều