Mỹ dự báo thời điểm giá vàng tăng mức cao kỷ lục mới

Sau khi giá vàng kết thúc năm 2021 giảm 3,6%, vàng đang tìm kiếm một cuộc phục hồi đột phá hướng tới mức cao kỷ lục mới.
 Công ty Mỹ Wells Fargo dự báo giá vàng tăng lên mức 2.000-2.1000 USD/ounce vào cuối năm 2022. Ảnh: Kitco
Theo công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Mỹ Wells Fargo, vàng có thể từ một trong những tài sản ít thành công nhất vào năm ngoái trở thành một trong những tài sản tốt nhất năm 2022 khi một số trở ngại chính được xóa bỏ.

Sau khi giá vàng kết thúc năm 2021 giảm 3,6% - mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2015 - vàng đang tìm kiếm một cuộc phục hồi đột phá hướng tới mức cao kỷ lục mới, Wells Fargo cho biết trong triển vọng giá vàng cập nhật ngày 8.2.

Một số trở ngại hàng đầu đối với giá vàng trong năm ngoái là tâm lý chấp nhận rủi ro lớn ở thị trường chứng khoán Mỹ, đồng USD cao hơn và ý kiến cho rằng lạm phát tăng cao chỉ là nhất thời - nhà phân tích chiến lược đầu tư Austin Pickle của Wells Fargo chỉ ra.

Theo Austin Pickle, hiện còn một số trở ngại đáng kể với giá vàng từ năm 2021 vẫn đang diễn ra trong năm nay, đồng USD tăng và lãi suất thực rơi xuống đáy. Ngoài ra, lạm phát được cho là cao trong phần lớn thời gian của năm, giá tiền điện tử tăng, các nhà đầu tư ngày càng lạc quan và triển vọng kinh tế.

Tuy nhiên, một trong những thay đổi lớn trong năm 2022 là ý tưởng rằng lợi nhuận từ tài sản rủi ro giờ đây sẽ bị hạn chế hoặc thậm chí gặp nguy hiểm, với thị trường chứng khoán Mỹ đã có vẻ thận trọng hơn rất nhiều sau đợt giao dịch tháng Giêng.

“Lợi nhuận từ tài sản rủi ro có thể biến động hơn trong năm nay, điều này có thể thúc đẩy sự quay trở lại nơi trú ẩn an toàn là vàng” - Pickle nhấn mạnh.

Trên hết, báo cáo triển vọng về đồng USD của Wells Fargo cho thấy áp lực của đồng bạc xanh đối với vàng sẽ giảm vào năm 2022. “Triển vọng đồng USD của chúng tôi cho thấy đồng bạc xanh sẽ không còn là một cơn gió ngược dữ dội với vàng trong năm nay” - Pickle nói.

Những thay đổi kinh tế vĩ mô này có khả năng khuyến khích mua vàng nhiều hơn trong suốt cả năm, theo báo cáo. Wells Fargo dự báo giá vàng sẽ tăng lên mức 2.000 đến 2.100 USD/ounce vào cuối năm.

“Rủi ro vẫn còn, bao gồm khả năng tăng lãi suất. Tuy nhiên, nếu vàng phá vỡ mức 1.900 USD - mức quan trọng về mặt kỹ thuật và tâm lý - chúng tôi dự đoán năm 2022 sẽ là một năm rất tốt đối với vàng. Dự đoán của chúng tôi là đến cuối năm, giá vàng lên mức 2000-2.100 USD/ounce” - Pickle lưu ý.

Theo KHÁNH MINH

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều