New Zealand phát 3 cảnh báo sóng thần liên tiếp

Ngày 5/3, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia (NEMA) của New Zealand đã phát đi cảnh báo sóng thần thứ 3 liên tiếp sau trận động đất có độ lớn 8,0.
 New Zealand ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất 8,1 độ richter. Ảnh: world-today-news.com
Đây là trận động đất mạnh thứ 3 liên tiếp trong ngày, xảy ra lúc 8h25' sáng 5/3 theo giờ địa phương (khoảng 2h25' cùng ngày, giờ Hà Nội) tại quần đảo Kermadec, cách Đảo Bắc của New Zealand khoảng 1.100 km về phía Bắc.

NEMA kêu gọi người dân địa phương ngay lập tức di chuyển đến vùng đất cao gần nhất, ra khỏi tất cả các khu vực sơ tán sóng thần, hoặc càng sâu trong đất liền càng tốt và không ở nhà cho đến khi có thêm thông báo từ NEMA.

Trước đó, một trận động đất có độ lớn 7,4 đã làm rung chuyển đảo Raoul - hòn đảo lớn nhất của quần đảo Kermadec của New Zealand - vào lúc 6h41 sáng 5/3 (giờ địa phương). Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10km, ban đầu được xác định ở tọa độ 29,8 độ vĩ Nam và 177,2 độ kinh Tây.

GeoNet NZ đưa tin một trận động đất khác có độ lớn 7,1 đã xảy ra lúc 2h27 sáng 5/3 (giờ địa phương), cách Te Araroa - điểm cực Đông Bắc của Đảo Bắc New Zealand khoảng 95 km về phía Đông - gây ra rung lắc nghiêm trọng và gây ra cảnh báo sóng thần.

Theo Thanh Phương (TTXVN)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều