Người Séc ngày càng có cảm tình với người Việt Nam

Theo kết quả của hãng thăm dò dư luận Séc CVVM công bố ngày 9/4, người dân Séc ngày càng có tình cảm với cộng đồng người Việt Nam.

Kết quả thăm dò dư luận được hãng CVVM thực hiện trong tháng Ba vừa qua, cho thấy cộng đồng người Việt tại Séc được yêu thích thứ 3 trong số các cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.

 Người Việt ngày càng chiếm được cảm tình của người dân Séc.

Tỉ lệ người Séc có thiện cảm với cộng đồng người Việt Nam tăng lên 37%, cao hơn nhiều so với cuộc khảo sát lần trước và là kết quả cao nhất kể từ năm 2013.

Cũng theo cuộc khảo sát, người Slovakia và Ba Lan là hai cộng đồng được yêu thích nhất tại Séc, trong khi tỉ lệ ưa thích đối với người Romania, Albani, Arab và Digan lại sụt giảm.

Kết quả cuộc khảo sát trên phản ánh đúng tình hình thực tế tại Cộng hòa Séc, bởi chính giới và người dân Séc đã nhiều lần đánh giá cao những đóng góp cũng như quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội sở tại.

Người Việt Nam tại đây được đánh giá là chăm chỉ, chịu khó làm ăn, thân thiện, hòa đồng với người dân địa phương, trong khi con cái họ học giỏi, tỉ lệ đỗ đạt cao.

Theo số liệu gần đây của Cục Thống kê Séc (CSU), hiện có hơn 58.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Cộng hòa Séc, chiếm 12% tổng số người nước ngoài tại đây.

Theo Văn Huy/VOV-Praha

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều