Những người giàu nhất thế giới học ngành gì, làm nghề gì đầu tiên?

Nghiên cứu cho thấy rất nhiều người trong số 100 tỷ phú giàu nhất hành tinh đã từng theo chuyên ngành kỹ thuật và đã từng làm nghề bán hàng.

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí The Independent của Anh cho biết, trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới năm 2017 do tạp chí Forbes bình chọn có tới 75 người đã từng tốt nghiệp đại học. Phần lớn trong số đó đã lựa chọn theo học chuyên ngành kỹ thuật.

Kết quả cho thấy rằng, số tỉ phú bắt đầu sự nghiệp với vị trí kinh doanh chứng khoán và nhân viên bán hàng chiếm số lượng lớn nhất.

 (Ảnh minh họa: KT)

Theo nghiên cứu, chỉ có 17% tỉ phú trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới bắt đầu sự nghiệp bằng việc tự đứng lên kinh doanh và làm ông chủ. Phần lớn trong số họ sau khi tốt nghiệp đều bắt đầu sự nghiệp với vị trí là nhân viên.

Những ngành nghề được các tỉ phú hàng đầu thế giới lựa chọn theo học:

Kỹ thuật (22/100 tỷ phú giàu nhất hành tinh theo học)

Kinh doanh (16 người)

Tài chính, kinh tế (11 người)

Luật (6 người)

Khoa học máy tính (4 người)

 

Những công việc đầu tiên của các tỉ phú giàu nhất thế giới:

Bán hàng (10/100 tỷ phú giàu nhất đã từng làm)

Kinh doanh chứng khoán (9 người)

Nhân viên phát triển phần mềm (5 người)

Kỹ sư (5 người)

Chuyên viên phân tích (4 người)

Giám đốc Rob Scott của tổ chức chuyên về lao động và việc làm Aaron Wallis Sales Recruitment cho biết, phần lớn các tỷ phú giàu nhất thế giới đều sở hữu tấm bằng đại học và bắt đầu công việc kinh doanh sau khi tốt nghiệp.

Điều đó cho thấy rằng, tốt nghiệp đại học là bước đầu quan trọng để chuẩn bị cho sự nghiệp của bạn trong tương lai, Rob Scott nhận định.

Theo Trần Ngọc/VOV.VN (The Independent)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều