Ra mắt sách 'Không gì là không thể: Tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam'

Ngày 10/8, lễ ra mắt cuốn sách với tựa đề “Không gì là không thể: Tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam” của cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, Giám đốc điều hành AmCham Việt Nam Mary Tarnowka cùng đại diện lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn từ Việt Nam và Mỹ.
 Bìa cuốn sách “Không gì là không thể: Tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam” của cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius. Ảnh: PV TTXVN tại Hoa Kỳ
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu khai mạc, Đại sứ Hà Kim Ngọc nhiệt liệt chúc mừng Đại sứ Ted Osius, người gắn bó mật thiết với đất nước, con người Việt Nam, đã có nhiệm kỳ công tác rất thành công tại Việt Nam từ 2014 - 2017. Đại sứ cảm ơn, đánh giá  cao những đóng góp to lớn của Đại sứ Osius vào việc thúc đẩy những bước tiến lớn trong quan hệ Việt - Mỹ, đặc biệt góp phần quan trọng vào thành công của chuyến thăm lịch sử tới Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng năm 2015. Ông cũng là Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước Việt Nam tặng Huân chương Hữu nghị.

Đánh giá cao cuốn sách của Đại sứ Ted Osius, Đại sứ Hà Kim Ngọc cho rằng đây là tư liệu tham khảo rất quý cho giới nghiên cứu, sử gia, học giả, sinh viên và những người trực tiếp xử lý quan hệ Việt - Mỹ. Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh thông điệp của cuốn sách về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin, tôn trọng lẫn nhau, đặc biệt là tôn trọng thể chế chính trị của nhau, qua đó thúc đẩy hòa giải và hợp tác giữa hai dân tộc. Đại sứ cũng chia sẻ quan điểm của tác giả cuốn sách, rằng việc cùng hỗ trợ, khuyến khích cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ, nhất là thế hệ trẻ, hướng về quê hương đất nước, thúc đẩy tinh thần hòa giải sẽ giúp củng cố nền tảng của quan hệ Việt - Mỹ lâu dài. Trân trọng những chia sẻ chân thành và tình cảm tốt đẹp Đại sứ Ted Osius dành cho Việt Nam, Đại sứ Hà Kim Ngọc bày tỏ tin tưởng mạnh mẽ vào tương lai tươi sáng của quan hệ Việt - Mỹ khi có những người bạn lớn, tâm huyết, luôn hết lòng vì Việt Nam như Đại sứ Osius.

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng chúc mừng Đại sứ Ted Osius vừa được bầu làm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và sắp tới sẽ chính thức đảm nhận cương vị quan trọng này. Đại sứ Hà Kim Ngọc mong muốn trên trọng trách mới, Đại sứ Osius sẽ đóng góp tích cực hơn nữa vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Mỹ với Việt Nam và ASEAN. Đại sứ Hà Kim Ngọc cảm ơn những đóng góp giá trị và thiết thực của cộng động doanh nghiệp Mỹ và mong muốn bạn bè Mỹ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, hợp tác tích cực để Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19, phục hồi kinh tế bền vững, định vị Việt Nam một cách vững chắc hơn trong chuỗi giá trị, chuỗi cung toàn cầu.

Theo Đặng Huyền (TTXVN)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều