Thanh niên nhập viện vì tăng 101 kg trong 5 tháng giãn cách COVID-19

Anh Zhou (26 tuổi) sinh sống tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã gặp vấn đề về cân nặng khi giới chức địa phương áp dụng lệnh phong tỏa kéo dài nhiều tháng do đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).
 

Zhou hiện giữ danh hiệu người nặng nhất Vũ Hán. Ảnh: Đại học Vũ Hán

Theo báo Anh Dailymail, chỉ trong 5 tháng thành phố bị phong tỏa, người thanh niên trên đã tăng 101 kg. 

Ngày 8/4, khi giới chức địa phương dỡ bỏ lệnh phong tỏa, Zhou nhận ra anh không thể ra khỏi nhà vì tăng cân quá đà. Đến ngày 31/5, sau 48 giờ không ngủ, người này đã gọi điện cầu cứu bác sĩ. Anh cho biết mình không thể ngủ và ở trong trạng thái kiệt sức đến mức không thể nói chuyện khi cán bộ y tế qua nhà ngày hôm sau.

Vào tháng 12/2019, Zhou - người từng làm việc tại một quán café Internet - nặng 117 kg. Nhưng do lệnh phong tỏa bất ngờ, Zhou đã tăng thêm 101 kg. Để đưa Zhou ra khỏi nhà, 6 nhân viên bảo vệ và 4 nhân viên y tế phải đỡ anh lên chiếc giường và đưa ngay tới phòng chăm sóc đặc biệt.

Các bác sĩ tại bệnh viện Zhongnan thuộc Đại học Vũ Hán cho hay Zhou đang được điều trị cho căn bệnh tăng cân nhanh chóng. Anh sẽ trải qua một ca phẫu thuật giảm cân bằng cách cắt bỏ một phần bụng. Tuy nhiên, điều kiện để làm phẫu thuật là Zhou phải giảm 25 kg trong 3 tháng tiếp theo.

 

Theo Bảo Hà/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều