Thị trưởng Peru đeo khẩu trang nằm trong quan tài giả chết khi cảnh sát bắt

Một thị trưởng tại Peru đã nằm vào quan tài giả chết khi cảnh sát bắt do ông này uống rượu cùng bạn bè, vi phạm quy định phong tỏa vì COVID-19.
 

Thị trưởng Tantará - ông Jamie Rolando Urbina Torres khi nằm trong quan tài. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết thị trưởng Tantará - ông Jamie Rolando Urbina Torres đã đeo khẩu trang, nằm trong quan tài mở khi cảnh sát đến bắt ông vào tối 18/5.

Cảnh sát cho biết ông Jamie Rolando Urbina Torres đã vi phạm luật về giãn cách xã hội và phong tỏa khi gặp gỡ, uống rượu cùng bạn bè. Thời điểm cảnh sát đến bắt giữ, thị trưởng Jamie Rolando Urbina Torres vẫn say.

Hiện không rõ nơi ông và bạn bè đã uống rượu và tại sao lại có chiếc quan tài trong đó.

Người dân địa phương từng chỉ trích Thị trưởng Jamie Rolando Urbina Torres vì không ám dụng kịp thời những biện pháp an toàn chống COVID-19 tại thị trấn. Peru đã ban hành lệnh phong tỏa từ 66 ngày trước.

Nhưng thị trưởng Torres chỉ có mặt tại thị trấn Tantará trong 8 ngày kể từ khi lệnh phong tỏa có hiệu lực.

Trong ngày 9/5, tại một cuộc họp, giới chức địa phương đã chỉ trích thị trưởng Torres khi ông viện cớ về việc không thiết lập địa điểm cách ly tập trung khẩn cấp về COVID-19.

Thị trưởng Torres còn bị chỉ trích vì không đưa ra biện pháp kiểm tra người từ nơi khác có mắc COVID-19 hay không khi bước chân vào thị trấn Tantará.

Châu Mỹ hiện là điểm nóng toàn cầu về COVID-19. Khu vực này ghi nhận trên 2,1 triệu trường hợp mắc COVID-19, trong khi châu Âu là 1,9 triệu trường hợp.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến 17 giờ ngày 21/5 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Peru là 104.020 trường hợp, trong đó có 3.024 người tử vong.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều