Thủ tướng Thái Lan bị phạt 190 USD vì không đeo khẩu trang

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 26/4 đã bị phạt 6.000 bath (4,3 triệu đồng) vì vi phạm quy định phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.
 Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha dự lễ ký kết mua vaccine AstraZeneca ngày 27/11/2020. Ảnh: Reuters

Cụ thể, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã không đeo khẩu trang trong một cuộc họp. “Tôi đã thông báo cho Thủ tướng rằng việc đó là vi phạm quy định phòng dịch”, Thống đốc Bankok Aswin Kwanmuang viết dòng trạng thái trên tài khoản Facebook chính thức ngày 26/4. 

Theo kênh RT, quyết định trên được đưa ra sau khi một bức ảnh đăng trên trang Facebook cá nhân của Thủ tướng cho thấy ông không đeo khẩu trang trong một cuộc họp. Bức ảnh đấy sau đó đã bị gỡ bỏ.

Kể từ ngày 26/4, chính quyền vùng đô thị Bangkok đã yêu cầu người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Người vi phạm sẽ bị phạt 20.000 baht (khoảng 640 USD) theo Luật về các bệnh truyền nhiễm của Thái Lan. Chính quyền Bangkok kỳ vọng quy định đeo khẩu trang sẽ giúp giảm dần số ca ở thủ đô vì đây là địa phương dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm mới.

Cùng ngày, Thái Lan ghi nhận thêm 2.048 ca mắc mới COVID-19 (trong đó có 10 ca nhập cảnh) và 8 bệnh nhân tử vong, nâng tổng số các ca nhiễm từ trước tới nay lên 57.508 ca và tổng số người không qua khỏi lên 148 ca.

Bộ Y tế Thái Lan đã đề xuất thực hiện các biện pháp phong tỏa trọng điểm và một hệ thống mã màu mới để phân biệt các tỉnh có nguy cơ nhất trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ ba. Các ủy ban về bệnh truyền nhiễm ở tất cả 77 tỉnh trên toàn quốc sẽ được yêu cầu áp dụng các biện pháp phong tỏa trọng điểm để cấm các hoạt động liên quan đến tụ tập đông người.

Theo Bảo Hà/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều