Tiết lộ những sự thật lạ lùng về Nhà Trắng

(Mặt trận) - Việc xây dựng Nhà Trắng bắt đầu từ năm 1792 bởi một đoàn công nhân gồm các nô lệ và những người nhập cư đến từ Ireland, Scotland và các nước châu Âu khác.
 
Tổng thống Reagan gọi cuộc sống ở Nhà Trắng là “con chim bị nhốt trong lồng vàng” còn ông Trump cho rằng mọi người chưa hiểu hết "vẻ đẹp thực sự" của nó.

 

Kiến trúc sư người Ireland James Hoban được cho là người đã thiết kế Nhà Trắng sau khi giành chiến thắng từ một cuộc thi trên báo với bản thiết kế được lấy cảm hứng từ Tòa nhà Quốc hội của Ireland ở Dublin.

George Washington là Tổng thống Mỹ đầu tiên chưa bao giờ sống trong Nhà Trắng. John Adams là Tổng thống đầu tiên chuyển đến đây sống ngày 1/11/1800, không lâu trước khi ông tái tranh cử và chịu thất bại trước Thomas Jefferson.

Tòa nhà nơi các Tổng thống Mỹ sinh sống được biết tới với tên gọi "Dinh thự Điều hành" cho tới khi Tổng thống Theodore Roosevelt đặt cho nó cái tên chính thức là Nhà Trắng.

Kiến trúc và nội thất bên trong Nhà Trắng đã được tân trang lại lần đầu tiên dưới thời Tổng thống Franklin Delano Roosevelt sau khi một vụ cháy xảy ra vào lễ Giáng sinh năm 1929. 

Nhà Trắng cũng được cho là bị ma ám khi nhiều nhân viên và các nhà lãnh đạo trong hàng thập kỷ qua đều kể lại việc họ từng nhìn thấy những bóng người giống Tổng thống Andrew Jackson, Tổng thống Thomas Jefferson và Đệ nhất phu nhân Dolley Madison.

Theo các lời đồn đại, Tổng thống Lincoln thường xuất hiện tại Phòng ngủ Lincoln và Phòng Bầu dục vàng khi ông cho rằng đất nước đang gặp lâm nguy.

Theo các bài báo, năm 1940, Thủ tướng Anh Churchill vô cùng bất ngờ sau khi ông nhìn thấy hồn ma Tổng thống Lincoln ngay khi ông bước ra khỏi nhà tắm. Theo kể lại, ông Churchill đã nói với ông Lincoln rằng: "Chào buổi tối ngài Tổng thống. Ông dường như không hài lòng điều gì đó với tôi".

Tổng thống Richard Nixon từng bố trí một khu vực để chơi bowling dưới một tầng hầm mà hiện nay khu vực này đã trở thành địa điểm đặt Phòng Tình huống, một cửa hàng hoa, cửa hàng đồ mộc và phòng nha sĩ.

Tính đến nay, đã có 10 người chết trong Nhà Trắng gồm có các cựu Tổng thống như William Henry Harrison và Zachary Taylor cùng với 3 Đệ nhất phu nhân.

Nhà Trắng là nơi diễn ra nhiều tiệc cưới, trong đó có đám cưới của các Đệ nhất tiểu thư như Alice Lee Roosevelt, Lynda Bird Johnson và Tricia Nixon. Cựu Tổng thống Grover Cleveland, 49 tuổi cũng kết hôn với bà Frances Folsom, 22 tuổi tại Phòng Xanh, Nhà Trắng vào ngày 2/6/1886.

Mặc dù các chức năng của Nhà Trắng rất phong phú nhưng không phải mọi dịch vụ ở đây đều miễn phí. Tổng thống cũng có các hóa đơn phải trả vào cuối tháng nếu tổ chức các bữa tiệc riêng.

Mặc dù Đệ nhất thú cưng được nuôi phổ biến trong Nhà Trắng là các chú chó nhưng ngoài ra còn có các loài động vật khác như gà tây của Tad Lincoln, ngựa con của những đứa trẻ nhà Tổng thống Roosevelt và cá sấu của Allan Hoover.

Nhiều Tổng thống Mỹ công khai tuyên bố không hài lòng với cuộc sống trong Nhà Trắng. Tổng thống Ronald Reagan từng gọi cuộc sống ở đây giống như "con chim bị nhốt trong chiếc lồng vàng".

Tuy nhiên, Tổng thống Trump lại có vẻ thích tận hưởng cuộc sống ở Nhà Trắng hơn những người tiền nhiệm khi cho rằng: "Mọi người không hiểu về vẻ đẹp của Nhà Trắng. Một vẻ đẹp thực sự của nơi này". Trong ảnh là cầu vông đôi hiếm gặp ở Nhà Trắng sau một trận mưa.

Theo Kiều Anh/VOV.VN (Business Insider)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều