Tọa đàm với các sĩ quan Trường Đại học chiến tranh Algeria về phát triển bền vững của Việt Nam

Ngày 15/11 tại tỉnh Tipaza, cách thủ đô Algiers khoảng 100 km, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh đã chủ trì buổi tọa đàm và trao đổi với các lãnh đạo và học viên trường Đại học chiến tranh Algeria về tình hình phát triển bền vững của Việt Nam.
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trao đổi với Tổng Thư ký đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Algeria. Ảnh minh họa 
Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, buổi tọa đàm được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động quan trọng hàng năm, với sự tham dự của Hiệu trưởng Đại học chiến tranh Algeria, Thiếu tướng Noureddine Khaloui, cùng tập thể lãnh đạo các khoa, phòng, ban, các sĩ quan và học viên của nhà trường.

Trong buổi trao đổi riêng với Thiếu tướng Noureddine Khaloui, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh bày tỏ vui mừng được thăm Trường Đại học chiến tranh Algeria, một cơ sở đào tạo, huấn luyện các sĩ quan cho Quân đội Nhân dân Algeria và ấn tượng trước hệ thống đào tạo và cơ sở vật chất của nhà trường. Đại sứ bày tỏ mong muốn hai nước sẽ xây dựng, duy trì nhiều chương trình hợp tác, chia sẻ, trao đổi trong lĩnh vực quốc phòng cũng như các lĩnh vực khác.

Thiếu tướng Khaloui cho biết Algeria và Việt Nam là hai nước có quan hệ hữu nghị truyền thống, Algeria đánh giá cao những thành công trong phát triển kinh tế của Việt Nam, coi đây là mô hình phát triển vững chắc.

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã khái quát quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam sau 35 đổi mới và vấn đề phát triển bền vững tại Việt Nam. Đại sứ đã thông tin về hiện trạng phát triển bền vững tại Việt Nam, thành tựu, thách thức và các biện pháp để thực hiện thành công 17 mục tiêu về phát triển bền vững do Chính phủ đề ra vào năm 2020. Xung quanh nội dung về phát triển kinh tế và phát triển bền vững, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã nêu ra các ví dụ sinh động về các chính sách phát triển của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh chủ trương hội nhập quốc tế, tham gia sâu rộng vào thị trường quốc tế của Việt Nam.

Các sĩ quan, học viên tham dự tọa đàm bày tỏ quan tâm đến chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19, việc phát triển và thực thi các hiệp định tự do thương mại của Việt Nam, cam kết và sáng kiến của Việt Nam về chống biến đổi khí hậu, sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với phát triển kinh tế nói chung và phát triển bền vững nói riêng,… Các nội dung nêu trên đã được Đại sứ Nguyễn Thành Vinh và các đại biểu tham dự trao đổi, thảo luận cởi mở, mang đến cái nhìn rõ hơn, sâu hơn về chính sách phát triển của Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cho biết trên cơ sở quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, Việt Nam sẵn sàng chia sẽ các kinh nghiệm về phát triển với Algeria, qua đó tăng cường hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực, giúp hai bên tiếp tục phát triển, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước.

Theo Tấn Đạt (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều