Tổng lãnh sự quán tại Sihanoukville kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Sihanoukvile (Campuchia) tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh.

Tối 28/8, tại thành phố Sihanoukville, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017)

 Tổng lãnh sự Nguyễn Thế Cường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chào mừng, Tổng lãnh sự Nguyễn Thế Cường đã nêu bật  ý nghĩa lịch sử của ngày 2/9/1945 và điểm lại những thắng lợi vẻ vang của nhân dân Việt Nam trên chặng đường 72 năm qua, nhất là sau khi đất nước đã bước vào thời kỳ đổi mới (1986), mở ra một giai đoạn phát triển toàn diện của đất nước.

Qua 31 năm nỗ lực phấn đấu trên con đường đổi mới, Việt Nam đã giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, Việt Nam đã  ra khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội, để trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình; đời sống nhân dân được cải thiện; chính trị - xã hội ổn định; độc lập, chủ quyền, thống nhất, lãnh thổ được giữ vững.

Về đối ngoại, Tổng lãnh sự Nguyễn Thế Cường nhấn mạnh, trên tinh thần “Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và có trách nhiệm” trong cộng đồng quốc tế, quan hệ đối ngoại của đất nước ngày càng mở rộng; uy tín và vị thế Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

Trong quan hệ với Vương quốc Campuchia, với phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, Việt Nam luôn luôn vun đắp cho mối quan hệ láng giềng, gắn bó lâu đời của hai dân tộc được xây đắp bằng xương máu của nhiều thế hệ. Điều này đã được Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng khẳng định lại một lần nữa nhân chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc Vương Norodom Sihamoni vừa qua.

 

Ngài Chhin Seng Nguon, Quyền Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk phát biểu

Thay mặt Hội đồng, Ủy ban tỉnh, lãnh đạo các sở, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Preah Sihanouk, Ngài Chhin Seng Nguon, Quyền Tỉnh trưởng nhiệt liệt chúc mừng lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã thường xuyên giúp đỡ, ủng hộ Chính phủ và nhân dân Campuchia; đặc biệt không bao giờ quên sự hy sinh to lớn của nhân dân Việt Nam giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng và giải phóng đất nước ngày 7/1/1979.

Thay mặt Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Preah Sihanouk, Ngài Chhin Seng Nguon chúc mừng Tổng lãnh sự mới Nguyễn Thế Cường, chúc sự hợp tác giữa các cơ quan trong tỉnh với Tổng lãnh sự ngày càng tốt đẹp; thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc.

Theo Nguyễn Hiền/VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều