Trung Quốc: Bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3-11 tuổi

Ngày 26/10, Trung Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3-11 tuổi trong bối cảnh nước này đang đối phó với sự xuất hiện trở lại của biến thể Delta và số ca mắc gia tăng.
 Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại huyện Đan Trại, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc ngày 12/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Theo truyền thông địa phương, nhiều nơi trên toàn Trung Quốc đang triển khai tiêm các vaccine của các hãng Sinovac và Sinopharm cho trẻ từ 3-11 tuổi. Hai loại vaccine này đã được tiêm cho trẻ từ 12 tuổi trở lên ở nước này. Trước đó, hồi tháng 6, Trung Quốc đã "bật đèn xanh" cho sử dụng các vaccine này ở trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực không chế đợt dịch bùng phát mới nhất với số ca mắc tăng nhiều hơn so với hồi trước khi xuất hiện biến thể Delta. Các vaccine của hãng Sinovac và Sinopharm được dùng cho trẻ em ở Trung Quốc có sử dụng công nghệ bào chế  vaccine bất hoạt truyền thống. Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng đã phê chuẩn vaccine của hãng Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi của nước này. Trong khi Chile cũng đang tiêm vaccine của hãng Sinovac cho trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Trung Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 35 ca lây nhiễm trong cộng đồng trong 24 giờ qua. Đợt dịch bùng phát mới nhất này đã nhanh chóng lây lan rộng từ ổ dịch ban đầu ở miền Tây Bắc Trung Quốc và nay đã lan ra 12 tỉnh của nước này.

Trung Quốc là một trong những nước có tỉ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới, với 75% trong tổng số 1,4 tỉ dân của nước này đã hoàn thành tiêm chủng. Hiện Trung Quốc đang triển khai tiêm liều vaccine tăng cường cho người trưởng thành đã tiêm liều đầu tiên 6 tháng trước. Trong khi nhiều quốc gia thực hiện việc sống chung an toàn với COVID-9,  Trung Quốc vẫn duy trì chiến lược "Zero COVID" và giới chức nước này đang nỗ lực dập tắt đợt dịch mới này trong bối cảnh còn khoảng 100 ngày nữa sẽ diễn ra Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh.

Theo Minh Châu  (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều