Trung Quốc khẳng định không để xảy ra chiến tranh Triều Tiên

Trung Quốc sẽ không để xảy ra chiến tranh Triều Tiên, đồng thời cho rằng vấn đề hạt nhân Triều Tiên cần được giải quyết qua đối thoại.

Hôm nay (12/12), phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng một lần nữa tái khẳng định lập trường của Trung Quốc về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho biết Trung Quốc không để xảy ra chiến tranh Triều Tiên.

 

Phát ngôn viên Lục Khảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi họp báo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết, Trung Quốc luôn cho rằng vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên chỉ có thể được giải quyết hòa bình thông qua hiệp thương đối thoại, Trung Quốc luôn ủng hộ hai miền Triều Tiên tăng cường đối thoại để cải thiện quan hệ, hy vọng các bên sẽ nỗ lực để thay đổi cục diện căng thẳng hiện nay, tạo điều kiện cho việc tái khởi động lại đàm phán.

Ông Lục Khảng nói: “Chúng tôi cho rằng vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên chỉ có thể được được giải quyết hòa bình thông qua đối thoại hiệp thương, quyết không được để bán đảo Triều Tiên rơi vào cục diện hỗn loạn và xảy ra chiến tranh, đây là lợi ích căn bản của các nước trong khu vực đồng thời cũng là hy vọng chung của cộng đồng quốc tế”.

Cũng tại buổi họp báo, đánh giá về chuyến thăm Trung Quốc sắp tới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Trung Quốc và Hàn Quốc là hai nước láng giềng đồng thời là hai đối tác quan trọng.

Thời gian qua, vấn đề Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đã khiến quan hệ hai nước gặp nhiều trở ngại, nhưng với những động thái hữu hảo vừa qua của Hàn Quốc, Trung Quốc hy vọng hai bên sớm có thể đưa quan hệ hai nước quay trở lại đúng quỹ đạo.

Theo Hà Thắng, Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều