Việt Nam tham dự hội chợ văn hóa, ẩm thực châu Á tại Ai Cập

Đây là một hoạt động hằng năm có ý nghĩa nhân đạo nhằm gắn kết các nền văn hóa, do Hội phu nhân các Đại sứ quán Châu Á tại Ai Cập phối hợp tổ chức.

Ngày 11/11, tại thủ đô Cairo, Ai Cập, đã diễn ra “Hội chợ từ thiện quốc tế Bazaar năm 2017” thu hút đông đảo sự tham gia của người dân địa phương và thành viên Ngoại giao đoàn các nước châu Á tại Ai Cập. Đây là một hoạt động hằng năm có ý nghĩa nhân đạo nhằm gắn kết các nền văn hóa, do Hội phu nhân các Đại sứ quán Châu Á phối hợp với Hiệp hội từ thiện Ai Cập tổ chức.

 Khoảng một nghìn người đã đến tham gia sự kiện đặc sắc này để tìm hiểu văn hóa, ẩm thực của hơn 50 gian hàng đến từ gần 20 quốc gia châu Á, trong đó các quốc gia: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Nepal, Pakistan, và nhiều nước ASEAN khác như Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia.

Hội chợ năm nay diễn ra với chuỗi các hoạt động rất phong phú: từ giao lưu văn hóa - nghệ thuật đến giới thiệu các sản phẩm đặc trưng quốc gia và quảng bá du lịch.

 Gian hàng Đại sứ quán Việt Nam.

Tham gia Hội chợ lần này, Hội phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã chuẩn bị các gian hàng ẩm thực và thủ công mỹ nghệ của Việt Nam cũng như tài liệu quảng bá về đất nước, con người Việt Nam. Gian hàng ẩm thực được nhiều thực khách quốc tế tới thăm và thưởng thức món nem rán và phở bò mang đậm hương vị Việt.

 

Đông đảo khách tham dự Hội chợ.

“Hôm nay, tôi đến gian hàng của Việt Nam tại khách sạn Conrad và được thưởng thức món nem rán. Tôi cũng ấn tưởng bởi món phở rất ngon của Việt Nam. Tôi cũng yêu văn hóa của các bạn, một nền văn hóa thật gần gũi”, ông Mohamed, một người dân Ai Cập sau khi thăm những gian hàng ẩm thực Việt Nam cho biết.

Ngoài ra, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như tượng gỗ hình cô gái Việt Nam mặc áo dài hay khăn lụa tơ tằm thương hiệu Việt Nam cũng đã thu hút đông khách đến mua.

Nhấn mạnh ý nghĩa của việc tham gia Hội chợ, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, ông Vũ Thiện, Phó Đại sứ cho biết: “Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn, chuyển tải các thông điệp: một là đóng góp vào hoạt động nhân đạo của đoàn ngoại giao đối với Ai Cập; hai là thông qua hoạt động này, để chuyển tải những nền văn hóa và cũng ẩm thực của các nước trong hoạt động từ thiện này ở Cairo.”

Đặc biệt, đây cũng là một cơ hội học hỏi rất ý nghĩa đối với các du học sinh Việt Nam tại Ai Cập. Bạn Dương Thị Thơm, sinh viên Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, đang theo học tại Trung tâm đào tạo ngôn ngữ Đại học Cairo, cho biết: đây là lần đầu tiên em được tham gia Hội chợ từ thiện quốc tế tại nước ngoài.

“Em rất vui vì một phần em được đóng góp công sức của mình giúp cho gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, giới thiệu đến bạn bè quốc tế về ẩm thực, văn hóa cũng như các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Bên cạnh đó, em còn được trực tiếp tham gia vào các gian hàng của các nước trong khu châu Á nói chung và ASEAN nói riêng, giúp em hiểu hơn về các phong tục tập quán, về các đặc trưng văn hóa của các nước bạn”.

Số tiền thu được từ các hoạt động bán hàng sẽ được quyên góp trực tiếp vào quỹ từ thiện Ai Cập phục vụ các hoạt động xã hội hỗ trợ những người gặp hoàn cảnh khó khăn.. Hội chợ thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế và sẻ chia của Ngoại giao đoàn các nước châu Á với nước chủ nhà Ai Cập.

Theo Thế Nguyễn/VOV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều