Vừa quay lại trường học một tuần, 252.000 trẻ em Mỹ đã mắc COVID-19

Theo báo cáo mới nhất của Viện Nhi khoa và Hiệp hội Bệnh viện Nhi Mỹ, tuần trước, gần 252.000 trẻ em nước này đã dương tính với virus SARS-CoV-2 khi quay trở lại trường học tập.
 Số trẻ em mắc COVID-19 trong mùa tựu trường gia tăng đã khiến ít nhất 1.400 trường học ở khắp 35 bang của Mỹ phải đóng cửa. Ảnh: Getty Images
Con số này lớn gấp nhiều lần so với 8.400 trường hợp bệnh nhi COVID-19 được ghi nhận trong một báo cáo hàng tuần hồi tháng 6.

Kênh truyền hình ABC News đưa tin hơn một nửa số ca trẻ em mắc mới COVID-19 được phát hiện tại các bang miền Nam. Số trẻ phải nhập viện nhiều nhất là ở Texas, nơi Thống đốc Greg Abbott không áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại trường học. 

“Chúng tôi gọi đây là làn sóng lây nhiễm thứ tư, song cho đến nay nó chắc chắn là đợt bùng phát có tác động mạnh nhất, thực sự ảnh hưởng đến trẻ em và thanh, thiếu niên", Tiến sĩ James Versalovic, nhà nghiên cứu cấp cao tại Bệnh viện Nhi Texas trả lời ABC News. 

Một bệnh nhi 11 tuổi tại bang này mắc COVID-19 chỉ ít ngày sau khi cô bé đến lớp học. Mẹ bệnh nhi cho biết con gái cô đang phải đặt máy trợ thở do phổi tổn thương nặng. 

Viện Nhi khoa và Hiệp hội Bệnh viện Nhi Mỹ đều viết trong báo cáo thường kỳ mới nhất rằng tỷ lệ xuất hiện bệnh thể nặng và tử vong là hiếm gặp ở trẻ nhỏ mắc COVID-19. 

Tuy nhiên, hai cơ quan trên cảnh báo rằng cần thu thập thêm dữ liệu về hậu quả lâu dài, trong đó có cách virus có thể ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần của trẻ nhiễm virus.

Hai cơ quan này cho hay hơn 5 triệu trẻ em Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 kể từ khi đại dịch xảy ra, với hơn 750.000 trường hợp được ghi nhận trong tháng 8. 

Theo Hoàng Trang/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều