Vùng Lombardy (Italy) kêu gọi người dân tiết kiệm nước uống do hạn hán

Lombardy, vùng đông dân nhất của Italy ngày 27/6 cho biết sẽ cho dừng hoạt động các đài phun nước công cộng, đồng thời kêu gọi người dân trong khu vực sử dụng nước uống một cách "cực kỳ tiết kiệm" nhằm giảm bớt những tác động do tình trạng hạn hán nghiêm trọng trong khu vực.
Lòng sông khô hạn do hạn hán, tại Turin, Italy, ngày 17/6/2022. Ảnh: THX/TTXVN 
Theo chủ tịch vùng Lombardy Attilio Fontana, tình trạng hạn hán tại khu vực này chưa bao giờ nghiêm trọng như năm nay. Ông Fontana cho biết thêm đã ký một sắc lệnh khẩn cấp hôm 24/6, theo đó chính quyền khu vực sẽ cho dừng hoạt động các đài phun nước công cộng ở thành phố Milan, ngoại trừ các đài phun nước cung cấp nước uống hoặc các đài phun công cộng là nơi nuôi cá hoặc thực vật thủy sinh. Ngoài ra, chính quyền khu vực cũng khuyến nghị các thành phố sử dụng nước một cách "cực kỳ tiết kiệm, bền vững và hiệu quả, hạn chế tiêu thụ nước ở mức tối thiểu"

Sắc lệnh của chủ tịch vùng Lombardy cũng kêu gọi hạn chế sử dụng nước cho các hoạt động không thiết yếu như việc vệ sinh đường sá và mặt ngoài của các công trình xây dựng, cũng như tưới tiêu cho các công viên công cộng. Sắc lệnh không loại trừ việc phân chia tỷ lệ nước cho các hộ gia đình và doanh nghiệp trong trường hợp tiếp tục xảy ra hạn hán.

Tuần trước, Hiệp hội nông nghiệp Italy Coldiretti cho hay thiệt hại kinh tế do hạn hán gây ra đối với nước này cho đến nay đã lên tới hơn 3 tỷ euro (3,2 tỷ USD).

TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều