265 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

(Mặt trận) - Mới đây, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận tiền và hiện vật của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung. Qua 2 tuần, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ thông qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đạt trên 265 tỷ đồng.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trân trọng cám ơn những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ. 
Tham dự buổi tiếp nhận có các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Hữu Dũng; Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Thiếu tướng Ngô Thanh Hải, Cục trưởng Cục Dân vận - Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; cùng các nhà hảo tâm.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm.
Tại buổi lễ, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm đã trao số tiền ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lũ và thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam, trao 36 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 1,8 tỷ đồng tới gia đình các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong đợt mưa lũ vừa qua.
 Thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm trao hỗ trợ cho 36 gia đình cán bộ, chiến sỹ hy sinh tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị vừa qua.
Là một người cựu chiến binh, ông Kiểm xúc động chia sẻ, may mắn còn sống sau chiến tranh, bản thân ông luôn nhớ đến những đồng đội còn đang gặp nhiều khó khăn hay những gia đình nghèo khó. Với tấm lòng của mình, ông luôn mong muốn góp một phần nhỏ bé vào công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo để giúp đỡ đồng đội, những người còn khó khăn trong xã hội.

“Mỗi người bằng tấm lòng nhân ái của mình cùng nắm tay nhau hướng về miền Trung, những nơi còn đang khó khăn để có những sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nhất”, ông Lê Văn Kiểm bày tỏ.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Quốc phòng Việt Nam.
Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm số tiền 10 tỷ đồng; Bộ Quốc phòng Việt Nam ủng hộ 800 máy lọc nước trị giá 500 triệu đồng; Tạp chí Cộng sản ủng hộ 200 triệu đồng.

Trân trọng những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã cùng hướng về nhân dân vùng lũ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ, những ngày này, người dân miền Trung, Tây Nguyên đang phải trải qua giai đoạn khó khăn chồng chất khi 4 cơn bão dồn dập ập đến. Chưa dùng lại ở đó, trong lúc này cơn bão số 9 với cường độ mạnh đang tiếp tục tiến vào với dự báo có sức ảnh hưởng và tàn phá nặng nề, gây mưa trên diện rộng.

“Theo báo cáo của của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai, tính đến nay, mưa lũ đã làm 119 người chết, 21 người mất tích, hàng trăm người bị thương, trong đó 36 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã hy sinh khi đi làm nhiệm vụ hỗ trợ nhân dân trong mưa lũ ở Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị; cùng với đó là những thiệt hại rất lớn về nhà cửa, hoa màu, đường xá, gia súc, gia cầm, thủy sản”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thông tin.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Tạp chí Cộng sản.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, trước tình hình khó khăn này, Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng lực lượng công an, quân đội và toàn thể nhân dân đã quyết liệt vào cuộc để cùng chung tay giúp bà con khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cấp 6.500 tấn gạo và 500 tỷ đồng hỗ trợ cho 5 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ, nhằm giúp người dân sửa chữa nhà ở và khắc phục cơ sở hạ tầng.

Đặc biệt, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, trong những ngày qua đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước thông qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương để chia sẻ và hỗ trợ nhân dân vùng lũ.

“Tính đến ngày 27/10/2020, hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật quy ra tiền được trên 265 tỷ đồng”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết.

 Quang cảnh buổi tiếp nhận ủng hộ.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết, từ số tiền và hiện vật tiếp nhận ủng hộ được, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh để hỗ trợ Nhân dân theo đúng quy định của pháp luật. Trước mắt sẽ hỗ các gia đình bị sập nhà, bị hỏng nhà để bà con kịp sửa chữa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống. Cùng với đó, MTTQ cũng sẽ tập trung hỗ trợ sinh kế để bà con mua thêm vật tư, cây giống; hỗ trợ sửa sang trường học, mua trang thiết bị học tập để các em học sinh sớm quay trở lại trường học...

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường giám sát việc phân bổ tiền hỗ trợ nhằm đảm bảo công khai, minh bạch.

“Mong rằng những tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng UBTƯ MTTQ Việt Nam trong thời gian tới”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn.

 Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, Trường THPT Hoàng Mai Hà Nội. 
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HC Toàn cầu.  
Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, Trường THPT Hoàng Mai Hà Nội số tiền 64,7 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HC Toàn cầu số tiền 56 triệu đồng.
 
 Ông Trần Văn Sinh, Trưởng Ban Phong trào UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ. 
Cũng trong ngày 27/8, ông Trần Văn Sinh, Trưởng Ban Phong trào UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Hành chính ADDJ số tiền 32,2 triệu đồng; Công ty TNHH Đồ chơi Chee Wah Việt Nam và CBCNV, đoàn viên Công đoàn số tiền 50 triệu đồng; cán bộ, nhân viên Công ty Coninco-C&E số tiền 30 triệu đồng.

Hương Diệp - Ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều