Bà con giáo dân cùng hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam

(Mặt trận) - Ngày 23/12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Linh mục Lê Thanh Nghị, Hạt trưởng Giáo hạt Lý Nhân, Giáo xứ Lảnh Trì nhân dịp Giáng sinh năm 2018.

Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Phú Yên; bà Hà Thị Minh Tâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Nam, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Đến thăm, chúc mừng Linh mục Lê Thanh Nghị, Hạt trưởng Giáo hạt Lý Nhân, Giáo xứ Lảnh Trì, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc Linh mục, các vị tu sĩ, đồng bào Công giáo tỉnh Hà Nam nói chung, tại Giáo xứ Lảnh Trì, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên nói riêng, đón mừng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa và luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông báo với Linh mục cùng đại diện Giáo xứ, Giáo hạt về tình hình kinh tế, xã hội đất nước trong năm 2018, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các cấp, ngành, đất nước đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại và hội nhập quốc tế, năng lực cạnh tranh quốc gia, vị thế của đất nước trên trường quốc tế được nâng lên.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, có được những thành tựu đó là nhờ vào sự nỗ lực phấn đấu của toàn dân, trong đó có đồng bào Công giáo, các vị chức sắc trong Giáo hội và Giáo xứ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn, khích lệ tín đồ thực hiện vai trò "người giáo dân tốt đồng thời cũng là người công dân tốt" trên con đường đồng hành cùng dân tộc.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ niềm vui mừng khi mối quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican đã có những tiến triển tích cực, nhất là trong các chuyến thăm của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tới Tòa thánh, gặp gỡ Đức Giáo hoàng và Thủ tướng Tòa thánh. Đặc biệt, với thành công trong chuyến thăm của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tới Tòa thánh Vatican, hai bên đã thống nhất sẽ nâng cấp Đại diện của Tòa thánh tại Việt Nam từ không thường trú lên Đại diện thường trú.

Chia sẻ về lời Huấn dụ của Đức Giáo hoàng Francis đối với người Công giáo Việt Nam: Người Công giáo Việt Nam phải là công dân tốt. Người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước. Người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc, xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, thông điệp của Giáo hoàng sẽ tiếp tục có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đông đảo giáo phẩm, chức sắc, tu sỹ, đồng bào Công giáo Việt Nam và tỉnh Hà Nam.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những kết quả đạt được của Giáo xứ và Linh mục của tỉnh Hà Nam nói chung, Giáo xứ Lảnh Trì và Linh mục Lê Thanh Nghị nói riêng khi quan tâm và thường xuyên chú trọng việc giao giảng và tham gia tuyên truyền, vận động các chức việc và giáo dân nghiêm chỉnh chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Tích cực tham gia hưởng ứng và nhân rộng việc thực hiện tốt các phong trào, điển hình như phong trào: “Xây dựng thôn xóm bình yên, gia đình hòa thuận”, phong trào “Đoàn kết sống trong lòng Phúc âm, tốt đời đẹp đạo”, phong trào “Thi đua phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng và hợp pháp” góp phần tích cực trong việc tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, với uy tín của mình, Linh mục Lê Thanh Nghị tiếp tục vận động bà con giáo dân tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động; tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình phối hợp tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong Giáo hạt, từ đó góp phần xây dựng đất nước và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Năm 2019 là năm MTTQ Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Linh mục vận động bà con trong Giáo xứ có những hoạt động thiết thực hưởng ứng, chào mừng và tham gia góp phần vào thành công của Đại hội.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Linh mục Lê Thanh Nghị bày tỏ, đây sẽ là nguồn động viên lớn và là niềm vinh dự đối với Giáo xứ Lảnh Trì nói chung, Giáo hạt Lý Nhân nói riêng và khẳng định, với uy tín của mình, sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, tiếp tục đóng góp sức mình vào sự phát triển xã hội, đặc biệt là những vấn đề về giáo dục, y tế...

Cùng ngày, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến dự Lễ khánh thành tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều