Bắc Bộ oi nóng, miền Trung nhiệt tăng mạnh

(Mặt trận) - Ngày 22/6, vùng thấp phía Tây tiếp tục mở rộng, ảnh hưởng tới thời tiết Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiều điểm xuất hiện nắng nóng cục bộ, có nơi trên 37 độ C. Nam Bộ, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh gây mưa dông cho các tỉnh, thành trong vài ngày tới.

 Bắc Bộ chuyển nắng oi trong vài ngày tới. (Ảnh: Kỳ Anh)

Kết thúc đợt mưa dông, Bắc Bộ duy trì trạng thái thời tiết oi nóng; riêng Hà Nội và Ninh Bình có nắng nóng với mức nhiệt đạt 35 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng diện rộng xảy ra ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở vào đến Phú Yên với nhiệt độ phổ biến 35-36 độ, có nơi cao trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-15 giờ. Từ ngày 24/6, nắng nóng ở các tỉnh miền Trung sẽ dịu dần.

Thời tiết Nam Bộ, mây dông phát triển mạnh trên biển rồi lan vào đất liền, gây mưa lớn cho hầu khắp các tỉnh, thành; một vài nơi sẽ có mưa vừa, mưa to kèm theo tố, lốc, gió giật.

Trên biển, khu vực Nam biển Đông (bao gồm huyện đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông.  Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. 

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 22/6 như sau: (Nguồn TTDBKTTVTW)

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 67 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác; sau có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ, có nơi trên 34  độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và khu Đông Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 81%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều