Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ có mưa dông kèm tố lốc

(Mặt trận) - Ngày 9/6, nhiệt độ Bắc Bộ có xu hướng tăng dần, xuất hiện nắng nóng cục bộ ở một vài nơi; ngược lại, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, mây dông phát triển mạnh kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Nhiệt độ Bắc Bộ có xu hướng tăng nhanh trong các ngày cuối tuần. (Ảnh minh họa)

Rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam suy yếu nên các tỉnh, thành miền Bắc, mưa tập trung vào thời điểm sáng sớm, nhiệt độ tăng dần, dao động từ 31 - 34 độ C. Dự báo trong những ngày tới vùng áp thấp phía Tây có xu hướng mở rộng và phát triển nhanh, nắng nóng sẽ xuất hiện một vài nơi, nhưng không quá gay gắt.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, thời tiết phổ biến ít mưa, nhiệt độ tăng so với hai ngày trước, nền nhiệt cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ, mây dông phát triển mạnh, gây mưa. Đặc biệt, vùng Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên do gió Tây Nam duy trì cường độ mạnh, cảnh báo sẽ có mưa vừa đến mưa to cục bộ, kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc, gió giật.

Trên biển, Vịnh Bắc Bộ tiếp diễn mưa dông kèm theo lốc xoáy. Huyện đảo Hoàng Sa ít mưa, thời tiết tốt, gió cấp 3-4,  tầm nhìn xa trên 10km. Tại huyện đảo Trường Sa, mưa rào rải rác, tầm nhìn trong mưa dưới 10km.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 09/6 như sau: (Nguồn TTDBKTTVTW)

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng ven biển nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C.

Trần Trang

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều