Báo chí đồng hành cùng Mặt trận củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc

(Mặt trận) - Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), ngày 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh đã đến thăm, chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam, Tạp chí Mặt trận và Báo Người Công giáo Việt Nam.
 

 Phó Chủ tịch-Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh và Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi.

Tới thăm, chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh gửi đến lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cùng toàn thể đội ngũ phóng viên, biên tập viên, người lao động lời chúc sức khỏe và tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong giai đoạn tới.

Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Hầu A Lềnh cho biết, trải qua quá trình hình thành và phát triển, Thông tấn xã Việt Nam đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, xứng đáng là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của TTXVN tại 63 tỉnh, thành phố trong nước và 30 cơ quan thường trú TTXVN ở 5 châu lục đã kịp thời thông tin các sự kiện diễn ra ở trong và ngoài nước theo đúng tôn chỉ, mục đích của người làm báo.

“Năm 2020 là năm Việt Nam phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khi vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu gây ra. Nhưng với sự vào cuộc tích cực, kịp thời của các cơ quan báo chí trên cả nước nói chung và các phóng viên, biên tập viên của TTX Việt Nam nói riêng khi chủ động tăng thời lượng, số lượng tin, bài về dịch COVID-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền kịp thời chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch tới các tầng lớp nhân dân. Chính bởi vậy, Việt Nam đã ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng và được thế giới ghi nhận là điểm sáng trong phòng, chống dịch COVID-19”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

 

Phó Chủ tịch-Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh  tặng hoa chúc mừng TTXVN

Đề cập tới công tác phối hợp với MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đánh giá cao đội ngũ phóng viên của TTXVN khi luôn đẩy mạnh tuyên truyền các cuộc vận động, phong trào thi đua, nhất là các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế"...; tích cực tham gia các giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc", "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" do MTTQ Việt Nam phát động.

Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn, thời gian tới TTXVN sẽ tiếp tục đồng hành cùng Mặt trận tuyên truyền các cuộc vận động, phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam phát động; góp phần giúp Mặt trận các cấp làm tốt hơn, mạnh hơn, hiệu quả hơn chức năng giám sát - phản biện xã hội, nhất là có nhiều tác phẩm báo chí phản ánh, phát hiện và đưa ra ánh sáng những vụ việc tiêu cực, tham nhũng, lãng phí theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã đề ra.

Đặc biệt, năm 2020 là năm diễn ra các chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, chính vì vậy, việc tăng các thời lượng tin, bài phản ánh của TTXVN về gương người tốt việc tốt trong triển khai các phong trào thi đua sẽ góp phần khơi dậy ý chí tự lực tự cường, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc, giúp nhân dân cùng bước vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cảm ơn tình cảm của MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc TTXVN chia sẻ, những người làm báo nói chung và đội ngũ phóng viên, biên tập viên của TTXVN nói riêng rất trân trọng tình cảm, sự quan tâm của MTTQ Việt Nam đối với báo chí và công tác truyền thông trong suốt thời gian qua.

Trong thời gian tới, TTXVN sẽ tăng cường trao đổi thông tin cùng MTTQ Việt Nam trên nhiều phương diện để kịp thời tuyên truyền, phản ánh đến người dân, từ đó góp phần nâng cao vị thế của MTTQ Việt Nam trong thời kì mới.

 

Phó Chủ tịch-Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Thăm và chúc mừng Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đánh giá cao hoạt động thông tin, truyền thông của đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trong thời gian qua, trong đó có nhiều hoạt động rất ý nghĩa khi truyền tải những chủ trương, chính sách của Chính phủ nhanh chóng, kịp thời đến người dân.

Đặc biệt, hoạt động tổ chức đối thoại giữa thành viên Chính phủ với người dân thông qua các kênh truyền hình, sự kiện đều được Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phản ánh kịp thời, góp phần giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của người dân. Điều này cũng giúp cho MTTQ Việt Nam cải cách thêm phương pháp, cách thức để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nhân dân gửi tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Chúc mừng những thành tích Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn, trong thời gian tới, Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tiếp tục quan tâm, phản ánh những hoạt động của MTTQ Việt Nam trong việc phối hợp cùng Chính phủ thực hiện những nhiệm vụ được giao, từ đó làm cho sự gắn kết của chính quyền với người dân sẽ được chặt chẽ, gắn bó hơn, đóng góp vào xây dựng thành công khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

 Phó Chủ tịch-Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Cũng trong ngày 17/6, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đã tới thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam, Tạp chí Mặt trận và Báo Người Công giáo Việt Nam. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài.

 

Phó Chủ tịch-Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Tạp chí Mặt trận.

 

Phó Chủ tịch-Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tặng hoa chúc mừng Báo Người Công giáo Việt Nam.

Hương Diệp - Ảnh: Quang Vinh - Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều