Báo chí tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng hoạt động của Mặt trận

Ngày 20/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Báo Nhân Dân, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Tạp chí Mặt trận, Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).
Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tặng hoa chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam.  
Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động của VTV, Báo Nhân Dân, VOV, Tạp chí Mặt trận, Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của các cơ quan đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là mối quan hệ mật thiết, gắn bó, đồng hành của các cơ quan báo chí cùng với MTTQ Việt Nam trong các hoạt động tuyên truyền, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, trong những năm qua, các cơ quan báo chí đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương đường lối, của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, thông tin kịp thời các hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần hoàn thành sứ mệnh cao cả trên lĩnh vực báo chí, thông tin và truyền thông.

 Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tặng hoa chúc mừng Báo Nhân Dân.

Nổi bật, trong thời gian gần đây, các cơ quan báo chí đã phối hợp, đồng hành cùng Đảng đoàn, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức thành công Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”, góp phần cổ vũ và phát huy tinh thần đoàn kết, sức sáng tạo trong nhân dân, vì mục tiêu chung xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cùng với đó, các cơ quan báo chí đã đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân tham gia ủng hộ an sinh xã hội, hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt và trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Gần đây, các cơ quan báo chí đã tích cực hưởng ứng, tuyên truyền về chương trình Lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc” do Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức, góp phần tạo sự lan tỏa rộng rãi về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình, từ đó nhận được sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

 Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tặng hoa chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đồng thời, đội ngũ phóng viên, biên tập viên của VTV, Báo Nhân Dân, VOV, Tạp chí Mặt trận, Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tích cực tuyên truyền về những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác Mặt trận, những tấm gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu, lan tỏa những hình ảnh đẹp trong xã hội, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác Mặt trận ở cơ sở.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng mong muốn thời gian tới các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBTƯ MTTQ Việt Nam để thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp, kịp thời thông tin truyền tải về các hoạt động của hệ thống MTTQ các cấp, các cuộc vận động, phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam phát động, huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tặng hoa chúc mừng Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam.
 Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tặng hoa chúc mừng Tạp chí Mặt trận.

Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định, thời gian qua VTV và UBTƯ MTTQ Việt Nam luôn có sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ, toàn diện và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực công tác.

Ông Lê Ngọc Quang mong muốn, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện, phối hợp với VTV làm tốt công tác tuyên truyền, đạt được nhiều thành công trong thời gian tới.

Tiến Đạt

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều