Báo Nhân Dân ủng hộ 200 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 28-5, tại Hà Nội, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận số tiền 200 triệu đồng từ Báo Nhân Dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.
 Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao số tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến. Ảnh: Duy Linh
Tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cho biết, trong vòng hơn một năm qua, với chức năng, nhiệm vụ của mình, Báo Nhân Dân đã có rất nhiều các tuyến tin, bài tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, cũng như phản ánh những nỗ lực và thành quả của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch, tôn vinh những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Hiện nay, trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư đang diễn biến phức tạp, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch đòi hỏi sự đóng góp nhiều hơn nữa của toàn hệ thống. Nhằm tham gia tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và đồng chí Chủ tịch nước, Báo Nhân Dân có tâm nguyện và mong mỏi được đóng góp sức lực của mình.

Bên cạnh những tin bài, sản phẩm báo chí tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch thì Báo Nhân Dân quyên góp được số tiền 200 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Đây là số tiền được tập thể cán bộ, công chức, viên chức Báo Nhân Dân đóng góp mỗi người một ngày lương, cùng với một phần từ quỹ của Báo, với mong muốn được góp sức, chung tay cùng với Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

 Quang cảnh lễ trao ủng hộ phòng chống dịch. 
Thay mặt Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Chiến đánh giá cao và gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới đồng chí Tổng Biên tập, Ban Biên tập và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Báo Nhân Dân đã đóng góp mỗi người một ngày lương và từ quỹ của Báo để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn cam go hiện nay.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến cho biết, toàn bộ số tiền Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch trong đợt cao điểm này sẽ được sử dụng hiệu quả, trong đó phần lớn sẽ cơ bản chuyển sang Quỹ vaccine để triển khai công tác tiêm phòng Covid-19 cho người dân, phần còn lại sẽ sử dụng trong công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ người có thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn...

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Văn Chiến chúc mừng cá nhân đồng chí Lê Quốc Minh được Bộ Chính trị bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Nhân Dân. Đồng chí mong rằng, với mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, thời gian tới Báo Nhân Dân sẽ tiếp tục phối hợp, hợp tác với Mặt trận Tổ quốc để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định, với vai trò là cơ quan truyền thông chủ lực của Đảng, Nhà nước, thời gian tới Báo Nhân Dân tiếp tục tăng cường nội dung thông tin tuyên truyền về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, về những nỗ lực của cả hệ thống, đặc biệt là những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, cũng như tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân, khơi dậy tinh thần vào cuộc của mỗi người dân trong phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng thời, với trách nhiệm Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, đồng chí sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với Mặt trận Tổ quốc trong thông tin, tuyên truyền thực hiện những nhiệm vụ chính trị Đảng, Nhà nước giao.

Theo Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều